Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10

17 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 17056)
Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10
blank
Người dùng sẽ sớm có thể đăng nhập vào tài khoản Outlook với một dấu vân tay hoặc quét võng mạc. Thật tuyệt vời!

Tại hội nghị thượng đỉnh Stanford Cybersecurity vào trung tuần tháng 02/2015, Microsoft đã thông báo rằng các phiên bản tiếp theo của Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng Fast Identification Online (FIDO), cho phép các thiết bị làm việc với vô số thiết bị sinh trắc học của bên thứ ba và cung cấp khả năng cho bất kỳ nhà sản xuất phần cứng nào muốn xây dựng và phát triển bảo mật tăng cường cho máy tính xách tay hay điện thoại.

Không giống như tính năng bảo mật dấu vân tay hiện hành, FIDO được thiết kế để hoàn toàn thay thế mật mã hiện hành, tiến tới sự nhanh và an toàn hơn phương pháp xác thực. Trong một bài viết trên blog, Dustin Ingalls cho biết việc phát triển phương pháp mật mã mới là “một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại Microsoft”.


Được thiết kế như một tiêu chuẩn mở, FIDO được hỗ trợ bởi một số công ty lớn nhất trong ngành ngân hàng và công nghệ bao gồm Microsoft, Google, PayPal, và Bank of America. Phiên bản 1.0 đầu tiên đã được phát hành vào tháng 01/2015. Công ty Yubico đã sử dụng FIDO để làm phương pháp hội nhập vào tài khoản Google.

Windows 10 sẽ được hỗ trợ trong phiên bản 2.0. Hiện Microsoft đã góp phần vào thiết kế. Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ sớm thấy các máy tính, máy tính bảng Windows 10 hay điện thoại Windows 10 for Phones được bảo mật với một cách khác tuyệt vời và an toàn hơn.
533Vote
42Vote
313Vote
25Vote
17Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, trong một email gửi cho các lãnh đạo cao cấp và đối tác, Terry Myerson – Phó Chủ Tịch điều hành mảng Windows và Thiết Bị của Microsoft
24 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Apple đã gửi đi thông báo chính tức tới các lập trình viên cho watchOS (hệ điều hành của Apple Watch). Theo đó, từ ngày 01/06/2016,
23 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Microsoft Translator dành cho Android, có bổ sung thêm 2 tính năng mới là khả năng dịch từ ngữ trên hình ảnh đã lưu,
23 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, các chuyên gia bảo mật Mỹ đã phát hiện ra 2 lỗ hổng nghiêm trọng, có thể được khai thác dễ dàng trên ứng dụng QuickTime trên Windows.
21 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Facebook Messenger đã bắt đầu thử nghiệm có giới hạn chức năng gọi thoại theo nhóm cho tối đa 50 người.
21 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã công bố báo cáo bảo mật năm 2015. Theo đó, báo cáo cho thấy hãng đã có tiến bộ hơn rất nhiều trong việc nâng cao tính an toàn của Android.