Lenovo Thừa Nhận Cài Đặt Adware Superfish Là Một Sai Lầm

22 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 10278)
Lenovo Thừa Nhận Cài Đặt Adware Superfish Là Một Sai Lầm
blank
Sau khi miễn cưỡng nhận trách nhiệm ban đầu, CTO của Lenovo đã thừa nhận hãng đã “sai lầm” khi xuất xưởng loạt sản phẩm máy tính đi kèm phần mềm quảng cáo (Adware) Superfish.

Có thể bạn đã thấy sự xuất hiện của Lenovo trong khoảng thời gian trung tuần tháng 02/2015, nhưng chưa nắm rõ sự việc. Lenovo - nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới đã bị chỉ trích sau khi bị cáo buộc xuất xưởng hàng loạt máy tính xách tay với một phần mềm độc hại được gọi là Superfish.

Superfish là một chương trình khiến người dùng bị ảnh hưởng bởi các quảng cáo pop-up và chèn quảng cáo nhiều hơn vào trình tìm kiếm Google. Các chuyên gia bảo mật cho rằng Superfish cũng để lại một lỗ hổng bảo mật hổng trên máy tính với hình thức của một chứng chỉ tự ký self-signed root.

Khi độ an toàn của PC bị ảnh hưởng. Kẻ xấu có thể dễ dàng tấn công hệ thống bảo mật của máy tính, khiến cho các thông tin nhạy cảm như tài khoản ngân hàng bị đánh cắp.


Lenovo ban đầu đã thừa nhận rằng Superfish được cài đặt sẵn “để nâng cao trải nghiệm cho người dùng”, nhưng hiện hãng đã nhận ra sai lầm lớn của nó.

“Chúng tôi đã sai lầm”, Peter Hortensius - Giám đốc Công nghệ của Lenovo cho biết: “Chúng tôi đáng ra nên biết rằng sẽ có trường hợp này. Chúng tôi đã bỏ qua nó và không đánh giá cao những rắc rối nó sẽ tạo ra. Chúng tôi đáng phải tự chất vấn và nhìn nhận sai sót”

Lenovo đã phát hành một công cụ gỡ bỏ Adware tự động trên website của mình, và cũng không cài đặt Superfish lên bất kỳ máy tính nào sắp tới. Nhưng hãng lại chọn im lặng trước các rủi ro thực tế của phẩn mềm quảng cáo.

Công ty cho biết: “Chúng tôi đã điều tra kỹ lưỡng về công nghệ này và không tìm thấy bất kỳ bằng chứng để chứng minh mối quan tâm đến bảo mật. Chúng tôi không hề trốn tránh vấn đề mà đang hành động thực tế để có hướng giải quyết đúng đắn với khách hàng của mình”
59Vote
41Vote
33Vote
211Vote
19Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2015
Khi người dùng kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư Incognito trên Chrome, tuy trình duyệt không ghi lại các thông tin về lịch sử duyệt web hay cookies,
05 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, Microsoft thông báo hãng đang tìm kiếm một số ít người dùng để thử nghiệm trước bản Cortana cho iOS ở giai đoạn beta.
04 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, Microsoft đã tích hợp thêm một nút Share (chia sẻ nội dung), cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ nội dung thông qua Skype,
04 Tháng Mười Một 2015
Sau khi xuất hiện một số tin đồn rằng Google sẽ thay thế Chrome OS bằng Android, trang blog chính thức của công ty đã đăng tải thông tin đính chính.
03 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, nhóm One Drive của Microsoft đã công bố một số thay đổi trong chính sách lưu trữ trên dịch vụ OneDrive, cùng với việc giảm dung lượng lưu trữ miễn phí.
01 Tháng Mười Một 2015
Động thái lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía người dùng để hoàn thiện Windows 10 của Microsoft đã nhận được đánh giá rất cao.