Google Chính Thức Ra Mắt Android For Work

26 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 14185)
Google Chính Thức Ra Mắt Android For Work
blank
Hạ tuần tháng 02/2015, Google đã chính thức ra mắt sáng kiến mới, gọi là Android for Work. Chương trình mới nhằm thuyết phục các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhiều thiết bị Android hơn trong công việc, nhờ vào sự tiện dụng kết hợp với độ bảo mật cao.

Ý tưởng xuất hiện lần đầu vào năm 2014, tác dụng chính nhằm giúp người dùng có thể sử dụng smartphone cá nhân của mình cho các mục đích công việc, trong đó, các nội dung, dữ liệu công việc sẽ được tách riêng so với dữ liệu cá nhân nên vẫn đảm bảo được tính bảo mật. Theo Google, những gì mà người dùng có thể mong đợi từ Android for Work bao gồm:

  • Work Profile: được xây dựng dựa trên mã hóa mặc định, giúp tăng cường bảo mật SELinux và hỗ trợ đa người dùng trong Android 5.0 Lollipop, tách riêng dữ liệu công việc của người dùng. IT có quyền kiểm soát chặt chẽ với dữ liệu của doanh nghiệp, người dùng có thể an tâm rằng dữ liệu cá nhân nhạy cảm của mình sẽ không bị xâm nhập và cũng không bị xóa.

  • Android for Work app: đối với các thiết bị chạy Android 4.0 đến 4.4, hoặc không mặc định hỗ trợ work profile, Google tạo ra các app riêng biệt để phục vụ cho công việc như duyệt mail, quản lý lịch, danh bạ, tài liệu, lướt web và một số ứng dụng khác dành cho doanh nghiệp. Tất cả đều có thể được quản lý hoàn toàn bởi IT.

  • Google Play for Work: Kho ứng dụng Play for Work sẽ giúp các doanh nghiệp triển khai và quản lý ứng dụng trên tất cả các thiết bị đang chạy Android for Work của nhân viên trong công ty. Quá trình phân phối các ứng dụng cho nhân viên được đơn giản hóa, nhưng vẫn đảm bảo cần có có sự phê duyệt của IT cho mọi sự triển khai.

  • Tích hợp các tiện ích công việc: Google cũng sẽ tạo ra một bộ các ứng dụng cho doanh nghiệp, bao gồm email, danh bạ và lịch làm việc, có hỗ trợ cho cả Exchange và Notes, ngoài ra còn có các khả năng chỉnh sửa tài liệu văn bản, bảng tính và thuyết trình.

blank
Bên cạnh đó, Google đã hợp tác với nhiều công ty phần mềm, phần cứng lớn như Citrix, Adobe, Samsung, BlackBerry, Cisco, và nhiều hơn nữa…để triển khai Android for Work. Các đối tác sẽ giúp cung cấp nhiều giải pháp quản trị thiết bị di động cho doanh nghiệp, các ứng dụng được chuyên biệt hóa cho từng lĩnh vực, cũng như các thiết bị mới tiên tiến và an toàn hơn.
57Vote
43Vote
313Vote
27Vote
110Vote
2.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2014
Google đã chính thức tung ra bản cập nhật trình duyệt web đầu tiên hỗ trợ 64-bit cho OS X – Chrome 39 (cụ thể là phiên bản 39.0.2171.65).
20 Tháng Mười Một 2014
Nook Audiobook là ứng dụng từ Barnes và Noble dành cho những người dùng có thị lực kém hoặc không có thời gian để đọc sách.
20 Tháng Mười Một 2014
Gã khổng lồ Google vừa cho phép các nhà phát triển nhúng Photo Sphere bên cạnh các hình ảnh Street View trong Google Maps trên các website riêng.
20 Tháng Mười Một 2014
Ứng dụng Viber được mua lại bởi Rakuten vào đầu năm 2014, tự hào có 460 triệu người dùng đăng ký và 210 triệu người dùng tích cực hàng tháng trên toàn thế giới.
19 Tháng Mười Một 2014
Theo tờ The Financial Times, Apple đang có kế hoạch cho cài đặt sẵn dịch vụ âm nhạc thuê bao trên các thiết bị để cạnh tranh với các đối thủ như Spotify.
19 Tháng Mười Một 2014
Adobe Systems đã phát hành Lightroom 5.7, thêm hỗ trợ cho hai máy ảnh SLR cao cấp mới là Nikon D750 và Canon EOS 7D Mark II, và iPhone 6 của Apple.