YouTube: Một Tỷ Người Xem – Lợi Nhuận Zero

26 Tháng Hai 201511:00 CH(Xem: 11096)
YouTube: Một Tỷ Người Xem – Lợi Nhuận Zero
blank
Không thể phủ nhận rằng YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất toàn cầu. Nhưng điều ngạc nhiên là dù có hàng tỷ lượt truy cập vào YouTube mỗi ngày, con số lợi nhuận vẫn là zero.

Theo một báo cáo của Wall Street Journal, YouTube đạt 4 tỷ USD doanh thu trong năm 2014, tăng 1 tỷ USD so với năm 2013. Trong đó, phí dịch vụ quảng cáo chỉ chiếm 6%, còn lại hầu hết từ phí dịch vụ xem video.

Nhưng thực tế, theo nghiên cứu, hầu hết mọi người truy cập vào trang web thông qua các liên kết chia sẻ và nhúng video thay vì truy cập trực tiếp vào trang chủ giống như Facebook và Twitter.

Và hầu hết người dùng là người xem thường xuyên, và chỉ có khoảng 9% người xem trong 85% người dùng trên trang web thuộc độ tuổi thanh thiếu niên. Dường như đây chính là nguyên nhân gây ra thất bại trong kế hoạch kiếm lợi nhuận từ quảng cáo.

Google đã cố gắng tìm hướng giải quyết. Công ty đã nỗ lực giữ chân một số chuyên gia, cũng như đầu tư hàng trăm triệu USD để tiếp tục tìm ra các phương hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của trang web.

Hãng hy vọng các tính năng mới như phim Autoplayer, cũng như dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới sẽ giữ chân và thu hút một lượng khán giả lớn hơn. Tuy nhiên, điều này đã có một kết quả khác, một số chuyên gia đã chỉ trích cách tiếp cận mạnh mẽ của Google khi ký kết với những nhân tài dành riêng cho dịch vụ của hãng.

blank
Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh khác của YouTube đang trên đà tăng trưởng khá mạnh mẽ. Trong năm 2014, Facebook đã tăng 3 tỷ USD lợi nhuận so với năm 2013. Hiên Twitter cũng đang có kế hoạch phát triển một dịch vụ video riêng của mình và đang bắt đầu loại trừ các liên kết của YouTube, nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho cơ hội nâng cao doanh thu.

Tất nhiên, tất cả những điều trên không phải để nói rằng YouTube sẽ biến mất trong thời gian tới. Thực tế, trang web sẽ vẫn tồn tại trong thời gian khá dài. Nhưng nếu như không giải quyết được vấn đề về doanh thu thì YouTube sẽ phải đối mặt với một rắc rối khá lớn đối với quá trình hoạt động của trang web. Có lẽ, chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến sự cạnh tranh thực sự trong thị trường video trực tuyến.
524Vote
40Vote
33Vote
211Vote
12Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2016
Yahoo đã tuyên bố các nhà nghiên cứu của Yahoo Labs sẽ gia nhập vào nhóm sản phẩm. Đồng thời, 2 vị lãnh đạo lâu năm của đơn vị này là Ron Brachman và Ricardo Baeza-Yates, sẽ rời khỏi công ty.
19 Tháng Hai 2016
Theo đó, tất cả các nhà xuất bản trên thế giới đều có thể sử dụng Instant Articles. Họ có thể lưu trữ nội dung các bài viết ngay trên Facebook, thay vì chỉ dẫn đường link liên kết như trước đây.
18 Tháng Hai 2016
Từ hồi tháng 03/ 2015, Google đã cho phép ứng dụng Gmail trên Android có thể quản lý các tài khoản thư điện tử từ những dịch vụ ngoài Gmail, chẳng hạn như Yahoo, Outlook.
17 Tháng Hai 2016
Được biết, khi lây nhiễm lên máy tính, T9000 sẽ tấn công vào các ứng dụng nhắn tin, gọi thoại/video như Skype và ghi âm lại các cuộc gọi cùng với tin nhắn của người dùng.
16 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, trang PCMag đưa tin, công ty bảo mật F-Secure đã phát hiện ra một loại mã độc ẩn trong các quảng cáo của ứng dụng Skype.
04 Tháng Hai 2016
Thượng tuần tháng 02/2016, trang Financial Times cho biết, Microsoft đang có kế hoạch mua lại SwiftKey với mức giá lên đến 250 triệu USD.