YouTube: Một Tỷ Người Xem – Lợi Nhuận Zero

26 Tháng Hai 201511:00 CH(Xem: 11122)
YouTube: Một Tỷ Người Xem – Lợi Nhuận Zero
blank
Không thể phủ nhận rằng YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất toàn cầu. Nhưng điều ngạc nhiên là dù có hàng tỷ lượt truy cập vào YouTube mỗi ngày, con số lợi nhuận vẫn là zero.

Theo một báo cáo của Wall Street Journal, YouTube đạt 4 tỷ USD doanh thu trong năm 2014, tăng 1 tỷ USD so với năm 2013. Trong đó, phí dịch vụ quảng cáo chỉ chiếm 6%, còn lại hầu hết từ phí dịch vụ xem video.

Nhưng thực tế, theo nghiên cứu, hầu hết mọi người truy cập vào trang web thông qua các liên kết chia sẻ và nhúng video thay vì truy cập trực tiếp vào trang chủ giống như Facebook và Twitter.

Và hầu hết người dùng là người xem thường xuyên, và chỉ có khoảng 9% người xem trong 85% người dùng trên trang web thuộc độ tuổi thanh thiếu niên. Dường như đây chính là nguyên nhân gây ra thất bại trong kế hoạch kiếm lợi nhuận từ quảng cáo.

Google đã cố gắng tìm hướng giải quyết. Công ty đã nỗ lực giữ chân một số chuyên gia, cũng như đầu tư hàng trăm triệu USD để tiếp tục tìm ra các phương hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của trang web.

Hãng hy vọng các tính năng mới như phim Autoplayer, cũng như dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới sẽ giữ chân và thu hút một lượng khán giả lớn hơn. Tuy nhiên, điều này đã có một kết quả khác, một số chuyên gia đã chỉ trích cách tiếp cận mạnh mẽ của Google khi ký kết với những nhân tài dành riêng cho dịch vụ của hãng.

blank
Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh khác của YouTube đang trên đà tăng trưởng khá mạnh mẽ. Trong năm 2014, Facebook đã tăng 3 tỷ USD lợi nhuận so với năm 2013. Hiên Twitter cũng đang có kế hoạch phát triển một dịch vụ video riêng của mình và đang bắt đầu loại trừ các liên kết của YouTube, nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho cơ hội nâng cao doanh thu.

Tất nhiên, tất cả những điều trên không phải để nói rằng YouTube sẽ biến mất trong thời gian tới. Thực tế, trang web sẽ vẫn tồn tại trong thời gian khá dài. Nhưng nếu như không giải quyết được vấn đề về doanh thu thì YouTube sẽ phải đối mặt với một rắc rối khá lớn đối với quá trình hoạt động của trang web. Có lẽ, chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến sự cạnh tranh thực sự trong thị trường video trực tuyến.
524Vote
40Vote
33Vote
211Vote
12Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2015
Người dùng sẽ sớm có thể đăng nhập vào tài khoản Outlook với một dấu vân tay hoặc quét võng mạc. Thật tuyệt vời!
17 Tháng Hai 2015
Tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh và bảo mật thông tin cá nhân mạng của Nhà Trắng vào trung tuần tháng 02/2015 – CEO của Apple
12 Tháng Hai 2015
Nokia HERE Maps đã dần trở thành một trong những đối thủ chính của Google Maps.
12 Tháng Hai 2015
ThreatExchange mới của Facebook sẽ cho phép cộng đồng các chuyên gia bảo mật chia sẻ thông tin về an ninh mạng và có những biện pháp bảo vệ tốt hơn khỏi tin tặc.
11 Tháng Hai 2015
Flipboard là ứng dụng di động giúp đọc tin tức với giao diện mang phong cách tạp chí. Ứng dụng đã chính thức ra mắt phiên bản nền web trong tháng 02/2015.
10 Tháng Hai 2015
Microsoft đã cập nhật trợ lý cá nhân ảo Cortana, bổ sung thêm một tính năng mới. Trong mục Sở thích (Interests), Cortana hiện có thêm một phần chức năng tracker thể dục với tiêu đề Lifestyle.