Bảo Mật: Lỗ Hổng Bảo Mật “FREAK” Trong Safari Và Android Browser

04 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 12671)
Bảo Mật: Lỗ Hổng Bảo Mật “FREAK” Trong Safari Và Android Browser
blank
Apple & Google đều đang làm việc cho các bản vá để sửa các lỗ hổng bảo mật “FREAK” liên quan đến việc mã hóa trang web, lỗ hỏng bảo mật nghiêm trọng hiện đang ảnh hưởng đến hàng triệu các thiết bị di động và cả máy tính Mac.

Các nhà nghiên cứu cho biết lỗ hổng FREAK có thể giúp các hacker theo dõi tình trạng thông tin liên lạc của người dùng khi họ sử dụng các trình duyệt Safari của Apple hay trình duyệt Android Browser của Google.

Theo Reuters, phát ngôn viên của Apple cho biết hãng sẽ tung ra bản câp nhật OS X để vá các lỗ hỏng FREAK vào khoảng giữa tháng 03/2015. Google cũng xác nhận đã gửi các bản vá đến những đối tác sản xuất thiết bị Android. Tuy nhiên, hãng không cho biết thời gian cụ thể khi nào thì bản vá lỗi sẽ tới tay người dùng trên toàn cầu.


Google thường không trực tiếp tung ra bản vá, trừ khi là các thiết bị chạy Android gốc được Google phát hành. Thay vào đó, hãng sẽ thông qua các nhà sản xuất smartphone Android và nhà mạng, sau đó các đối tác sẽ cập nhật các bản vá đến người dùng cuối.

Theo Washington Post cho biết, trước khi có bản vá chính thức, các máy Mac sử dụng trình duyệt Safari hay trình duyệt di động trên Android của Google có thể dễ dàng bị tấn công dễ do lỗi bảo mật FREAK khi truy cập vào hàng nghìn website khác nhau. trong đó có cả các trang như Whitehouse.gov, NSA.gov và FBI.gov.

Được biết, trang web chính thức của Nhà Trắng và FBI đã được sửa để ngăn chặn lỗ hổng bảo mật FREAK.
54Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, Facebook đã bất ngờ công bố trợ lý ảo của riêng mình, có tên là “M”, được tích hợp bên trong ứng dụng Messenger.
29 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Mark Zuckerberg cho biết Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày.
28 Tháng Tám 2015
Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 26/07/2015. Sau khi phát hành, trong vòng 24 giờ đã có 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10, và con số đã tăng lên 75 triệu sau 4 tuần.
27 Tháng Tám 2015
Hồi đầu tháng 05/2015, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi Apple khi có một số người dùng đã lợi dụng công cụ Maps Maker của công ty để vẽ hình ảnh biểu tượng “Android tè lên logo Apple”,
27 Tháng Tám 2015
Việc lái xe vấp phải những “ổ gà” gồ ghề trên mặt đường sẽ ảnh hưởng tới tay lái của tài xế, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
26 Tháng Tám 2015
Từng có thông tin về việc Microsoft vẫn chưa chắc chắn về Windows 10 Mobile cho các thiết bị Lumia cũ cấp thấp. Trong hạ tuần tháng 08/2015, công ty dường như đã lên tiếng xác nhận về thông tin không vui.