Giám Đốc Apple Giải Thích Cách Apple Pay Hoạt Động Với Apple Watch

08 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 12106)
Giám Đốc Apple Giải Thích Cách Apple Pay Hoạt Động Với Apple Watch
blank
Eddy Cue, phó chủ tịch về dịch vụ và phần mềm Internet của Apple, đã tiết lộ một số thông tin thú vị về việc sử dụng Apple Watch để thanh toán với chức năng Apple Pay.

Cue cho biết việc thanh toán bằng Apple Watch sẽ dễ dàng hơn so với khi sử dụng iPhone 6 hoặc 6 Plus, người dùng không cần phải xác thực lại mỗi khi cần mua hàng. Như đã được tiết lộ từ trước, miễn là chiếc Apple Watch được “mở khóa” và còn kết nối với iPhone thì người dùng có thể nhanh chóng thực hiện thanh toán bằng cách chạm cổ tay vào các máy thanh toán hỗ trợ NFC.

Cue cho biết thêm: “Nếu tôi tháo đồng hồ của tôi ra và đưa cho bạn, nó sẽ nhận biết được điều đó và sẽ không sử dụng để thanh toán được nữa. Nếu tôi muốn trả tiền ngay lập tức, tôi có thể dùng đồng hồ và không cần phải lấy điện thoại ra khỏi túi”.


Nói cách khác, nếu người dùng không tháo Apple Watch ra khỏi tay sau khi đã kết nối đồng hồ với điện thoại (bằng Touch ID trên iPhone hoặc passcode trên đồng hồ), họ có thể thanh toán mà không phải thực hiện xác thực gì thêm. Tính năng nhận biết nhờ vào các cảm biến sức khỏe được bố trí ở mặt dưới của Apple Watch.

Kỹ thuật cũng giúp người dùng iPhone 5, 5S hay 5C - vốn không có kết nối NFC như 6 và 6 Plus - có thể dùng Apple Watch để thanh toán thông qua giao thức Apple Pay. Đối với những thiết bị không có cảm biến vân tay Touch ID thì người dùng sẽ phải nhập mã PIN trên iPhone để ghép nối điện thoại với đồng hồ, hoặc nhập trực tiếp lên màn hình của đồng hồ.
55Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.
09 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Samsung đã giới thiệu ứng dụng Experience app for Galaxy S9/S9+, có thể cài đặt trên bất kỳ điện thoại nào chạy Android 6.0 trở lên, cho người dùng cảm giác trải nghiệm sử dụng một chiếc Galaxy S9 và S9 Plus.
08 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, các nhà nghiên cứu cho biết, những kẻ tấn công đã tạo ra được 3,900 USD từ các chiến dịch khai thác ứng dụng nổi tiếng rTorrent để ngầm cài đặt phần mềm chạy máy đào tiền ảo trên những máy tính chạy trên các hệ điều hành như Unix.
07 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Samsung Electronics sẽ sớm công bố 3 dự án mới từ chương trình C-Lab dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm SXSW 2018.
07 Tháng Ba 2018
Trong sự kiện Google I/O mùa hè 2017, một trong những tính năng mới thú vị được rất nhiều người quan tâm là Google Lens, giúp trợ lý ảo Google Assistant có thể nhận diện những hình ảnh và tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích.
05 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Google cho biết đang phát triển Mobile Real-time Video Segmentation (MRVS), một công nghệ sửa video mới, có thể loại bỏ phông xanh, một trong những công cụ cần thiết nhất của ngành điện ảnh trong nhiều năm.