Giám Đốc Apple Giải Thích Cách Apple Pay Hoạt Động Với Apple Watch

08 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 12133)
Giám Đốc Apple Giải Thích Cách Apple Pay Hoạt Động Với Apple Watch
blank
Eddy Cue, phó chủ tịch về dịch vụ và phần mềm Internet của Apple, đã tiết lộ một số thông tin thú vị về việc sử dụng Apple Watch để thanh toán với chức năng Apple Pay.

Cue cho biết việc thanh toán bằng Apple Watch sẽ dễ dàng hơn so với khi sử dụng iPhone 6 hoặc 6 Plus, người dùng không cần phải xác thực lại mỗi khi cần mua hàng. Như đã được tiết lộ từ trước, miễn là chiếc Apple Watch được “mở khóa” và còn kết nối với iPhone thì người dùng có thể nhanh chóng thực hiện thanh toán bằng cách chạm cổ tay vào các máy thanh toán hỗ trợ NFC.

Cue cho biết thêm: “Nếu tôi tháo đồng hồ của tôi ra và đưa cho bạn, nó sẽ nhận biết được điều đó và sẽ không sử dụng để thanh toán được nữa. Nếu tôi muốn trả tiền ngay lập tức, tôi có thể dùng đồng hồ và không cần phải lấy điện thoại ra khỏi túi”.


Nói cách khác, nếu người dùng không tháo Apple Watch ra khỏi tay sau khi đã kết nối đồng hồ với điện thoại (bằng Touch ID trên iPhone hoặc passcode trên đồng hồ), họ có thể thanh toán mà không phải thực hiện xác thực gì thêm. Tính năng nhận biết nhờ vào các cảm biến sức khỏe được bố trí ở mặt dưới của Apple Watch.

Kỹ thuật cũng giúp người dùng iPhone 5, 5S hay 5C - vốn không có kết nối NFC như 6 và 6 Plus - có thể dùng Apple Watch để thanh toán thông qua giao thức Apple Pay. Đối với những thiết bị không có cảm biến vân tay Touch ID thì người dùng sẽ phải nhập mã PIN trên iPhone để ghép nối điện thoại với đồng hồ, hoặc nhập trực tiếp lên màn hình của đồng hồ.
55Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.