Google Đang Nghiên Cứu Tạo Ra Một Nền Tảng Android Cho Thực Tế Ảo

09 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 12535)
Google Đang Nghiên Cứu Tạo Ra Một Nền Tảng Android Cho Thực Tế Ảo
blank
Android đang hiện diện ở khắp mọi nơi, từ điện thoại, xe hơi, trên cổ tay, và vô vàn các ứng dụng thương mại khác. Nền tảng vững mạnh của Google rất linh hoạt để hoạt động ở khắp nơi, thậm chí là trong cả không gian.

Với Facebook tham gia vào Oculus VR, Samsung theo đuổi Gear VR, và Microsoft đang chuẩn bị để thực hiện bước đột phá với HoloLens, sẽ thật kỳ lạ khi không nhìn thấy một sản phẩm Google trong lĩnh vực của thực tế ảo.

Theo Wall Street Journal, Google sẽ phát triển một phiên bản Android dành riêng cho các thiết bị thực tế ảo. Hãng đang tập hợp một đội ngũ các kỹ sư phần mềm nhằm phát triển các ứng dụng chạy trên nền tảng Android, phục vụ riêng cho các thiết bị thực tế ảo hiện nay. Điều này có nghĩa là, những chiếc kính thực tế ảo chạy Android sẽ có thể hoạt động độc lập như một chiếc smartphone hay tablet.


Google từ chối đưa ra bất kỳ lời bình luận nào, cũng như các thông tin về thời gian ra mắt và cách thức hoạt động của nền tảng mới vẫn còn là bí ẩn. Dù vậy nguồn tin cho biết chiếc kính thực tế ảo Oculus của Facebook rất có thể sẽ là thiết bị đầu tiên được thử nghiệm chạy hệ điều hành Android phiên bản đặc biệt. Bên cạnh đó còn có hai chiếc kính thực tế ảo mới được ra mắt tại MWC 2015 là Project Morpheus của Sony và chiếc kính thực tế ảo của Valve cũng có thể sẽ được Google lựa chọn hợp tác.

Dự án mới của Google sẽ do Clay Bavor và Jeremy Doig phụ trách. Clay Bavor từng tham gia phát triển dự án Google Cardboard, một thiết bị có thể biến chiếc smartphone thành chiếc kính thực tế ảo. Ứng dụng Cardboard trên kho ứng dụng Google Play đã đạt mốc 1 triệu lượt tải về từ khi ra mắt vào mùa hè năm 2014.
53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2016
Với dòng smartphone có màn hình lớn hơn 5 inch, các thao tác với bàn phím đôi khi sẽ cần phải dùng tới 2 tay, tạo cảm giác khá bất tiện.
09 Tháng Sáu 2016
Tính năng tuyệt vời nhất của Microsoft Authenticator là mở khóa các máy tính PC chạy Windows 10 thông qua Bluetooth mà không cần phải nhập mật mã,
08 Tháng Sáu 2016
Apple Live Photo tính năng ít được quan tâm trên iPhone 6S và 6S Plus. Người dùng chỉ cần chụp ảnh thông thường, iOS sẽ tự động ghi lại khoảnh khắc trước và sau khi ảnh được chụp,
07 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, công ty bảo mật trực tuyến Check Point Software Technologies đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên Facebook Messenger,
05 Tháng Sáu 2016
Microsoft giới thiệu về ứng dụng Smart Dual Sim: “Cá nhân hóa những trải nghiệm cùng Microsoft Lumia với ứng dụng hữu ích này, chỉ cần cài đặt một lần, và cài đặt sẽ xuất hiện sẵn trong điện thoại của người dùng”
04 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, Visa – một trong những nhà tài trợ lớn của Olympic Games – đã ra mắt một chiếc nhẫn thông minh có thể dùng để thanh toán thông qua kết nối NFC.