Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Về Việc Mua Hàng Trực Tuyến Của Trẻ Em Tại Hoa Kỳ

13 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 8446)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Về Việc Mua Hàng Trực Tuyến Của Trẻ Em Tại Hoa Kỳ
blank
Một thẩm phán liên bang cho biết Facebook Inc phải đối mặt với vụ kiện có quy môt toàn quốc, đang tìm cách buộc công ty truyền thông mạng xã hội phải trả lại các khoản tiền khi trẻ em tiêu tiền của ba mẹ mình trên mạng xã hội mà không có sự cho phép.

Vào hôm thứ Tư (11/03/2015), chánh án tòa án quận – Beth Labson Freeman ở San Jose, California cho biết các nguyên đơn lên đến hàng trăm nghìn người có thể khiếu nại rằng Facebook nên thay đổi cách xử lý các giao dịch trực tuyến được thực hiện bởi các trẻ vị thành niên trên website của mình.

Thẩm phán cũng cho biết các nguyên đơn có thể sẽ không theo đuổi các khoản tiền bồi hoàn theo tiền lệ của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, bởi vì bất kỳ trường hợp bồi hoàn nào cũng sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp, nhưng vẫn có thể tìm kiếm các khoản bồi hoàn cá nhân.

Facebook cho biết công ty tin rằng vụ kiện là không có cơ sở, và cho biết sẽ tự bảo vệ mình một cách mạnh mẽ.

Vụ kiện vào tháng 04/2012 cho biết Facebook để cho trẻ em sử dụng các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của cha mẹ mình để mua tiền ảo trong dịch vụ Facebook Credits, và vi phạm pháp luật California vì từ chối trả lại các khoản tiền vì chính sách “đổi trả” của công ty khi phụ huynh phàn nàn.

Trong một lập luận phản đối, Facebook cho biết các đơn kiện của nguyên đơn là quá khác nhau, và một phán quyết sẽ không giải quyết được tất cả.

Tuy nhiên, Freeman cho biết luật pháp bang bảo vệ các gia đình và con của họ khi trẻ em “thỉnh thoảng sử dụng tiền một cách thiếu phán xét” và mua những thứ chúng không nên mua.

Facebook Credits đã ngừng hạy động vào năm 2013 và được thay thế bằng Facebook Payments.

Vụ kiện được đệ trình bởi hai trẻ em và gia đình của chúng. Một trẻ em cho biết mẹ của mình đã để cho anh chi tiêu 20 USD trong thẻ tính dụng đối với game Ninija, nhưng sao đó đứa trẻ đã sử dụng vài trăm USD để thực hiện các giao dịch vì nghĩ đó là “tiền ảo trong game”. Một đứa trẻ khác cho biết đã lấy một thẻ ghi nợ từ cha mẹ của mình mà không được cho phép và đã tiêu hết 1,059 USD.

Công ty có trụ sở tại Menlo Park, California cho biết những người đăng ký Facebook phải ít nhất 13 tuổi trở lên.

Một luật sư của các nguyên đơn trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại cho biết rất hài lòng với phán quyết. Sự khác biệt giữa Facebook và các doanh nghiệp khác là công ty chú ý và đòi hỏi thông tin tuổi thật của người dùng, nhưng lại đối xử với trẻ em như người trưởng thành khi nói đến vấn đề về tiền bạc.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, IGTV đã được Instagram ra mắt tại một sự kiện. Trong khuôn khổ sự kiện, Instagram cũng cho biết dịch vụ đang có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Kevin Systrom, CEO Instagram, tuyên bố IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone, và hãng cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mà YouTube không có.
18 Tháng Sáu 2018
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.
12 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã giới thiệu nhiều tính năng ngăn chặn theo dõi mới trên trình duyệt Safari của hãng. Công ty đã liệt kê Facebook trong bài phát biểu, và có vẻ như mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ là những nạn nhân đầu tiên của thay đổi mới. Và vì là nhà cung cấp quảng cáo lớn nhất thị trường, Google cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, mạng xã hội ảnh Instagram dường như muốn lấn sân sang cả lĩnh vực video trực tuyến mà YouTube đang thống trị. Một số nguồn tin cho biết, Instagram sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ những video có độ dài lên tới một giờ.