Windows 10 Sẽ Cá Nhân Hóa Và An Toàn Hơn Với Windows Hello

17 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 14332)
Windows 10 Sẽ Cá Nhân Hóa Và An Toàn Hơn Với Windows Hello
blank
Một trong những tính năng quan trọng trong Windows 10 là cách Microsoft giải quyết vấn đề bảo mật, tài khoản người dùng và tùy chọn hội nhập. Microsoft đã cung cấp cho người dùng một cái nhìn toàn diện hơn về Windows Hello.

Theo đó, Microsoft giới thiệu một hệ thống hội nhập mới trên Windows 10 với tên gọi Windows Hello. Hệ thống mới sẽ hỗ trợ mở khoá thiết bị bằng bảo mật sinh trắc học như nhận diện khuôn mặt, quét tròng mắt và dấu vân tay. Công ty cũng cho biết thêm các thiết bị mới chạy Windows 10 trong tương lai sẽ có khả năng tự nhận diện và mở khoá ngay khi người dùng chạm vào hoặc nhìn vào.

blank
Theo Microsoft, các tính năng bảo mật sinh trắc học để mở khoá đòi hỏi cao cả về phần cứng lẫn phần mềm. Bởi nếu chỉ sử dụng camera thông thường để xác định khuôn mặt thì thiết bị sẽ rất dễ dàng bị đánh lừa bởi các hình ảnh giả mạo, dẫn đến kém an toàn về bảo mật. Ngoài ra, nếu thiết bị sử dụng các công nghệ phần cứng như camera hồng ngoại thì quá trình nhận diện và mở khoá sẽ chính xác hơn, thậm chí trong điều kiện thiếu sáng.



Ưu điểm của Windows Hello không chỉ là tiện lợi mà còn đi kèm bảo mật cao. Microsoft đang cố gắng cung cấp chế độ bảo mật ở cấp độ doanh nghiệp, hướng Windows 10 đến các nhóm khách hàng lớn như tổ chức y tế, quốc phòng và cả các tổ chức tài chính.

Bên cạnh Windows Hello, Microsoft cũng tung ra Passport, một hệ thống mới được thiết kế để thay thế mật mã bằng cách sử dụng các thiết bị cá nhân mang theo bên người như điện thoại hay thiết bị đeo thông minh. Cả Windows Hello và Passport sẽ được phát hành cho các lập trình viên và OEM trong thời gian sắp tới để thử nghiệm trên các thiết bị và dịch vụ khác nhau.
523Vote
43Vote
313Vote
28Vote
17Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, thông qua App Store của Đan Mạch, Facebook được phát hiện đang thử nghiệm ứng dụng gọi video nhóm, có tên là Bonfire.
15 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone mới, nổi bật nhất là chiếc iPhone X với tính năng nhận dạng gương mặt Face ID.
30 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã gỡ bỏ khoảng 300 ứng dụng trên Play Store, sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật chỉ ra chúng đang âm thầm chiếm quyền điều khiển thiết bị Android để dùng cho các đợt tấn công từ chối dịch vụ DDoS trên quy mô lớn.
23 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã chính thức ra mắt phiên bản Android mới nhất, có tên là Oreo. So với Android Nougat, Android Oreo được tích hợp nhiều tính năng mới thú vị,
23 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, cuối cùng Samsung đã chính thức công bố triển khai dịch vụ Bixby Voice cho người dùng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
22 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã chính thức công bố tên gọi của phiên bản Android tiếp theo, với tên mã Android O, là Android Oreo, số hiệu của phiên bản mới là 8.0.