Tính Năng Mới Của Android Giúp Smartphone Mở Khóa Khi Rời Khỏi Tay Người Dùng

23 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 12654)
Tính Năng Mới Của Android Giúp Smartphone Mở Khóa Khi Rời Khỏi Tay Người Dùng
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày. Google hy vọng có thể giải quyết được vấn đề trên với một tính năng mới dành cho hệ điều hành Android gọi là “on-body detection”. Tính năng mới sẵn sàng cho những người hy sinh một số mức độ bảo mật trên thiết bị, sẽ giúp smartphone mở khóa và sẵn sàng để sử dụng miễn là nó vẫn còn được giữ trên người.

blank
Tính năng lần đầu tiên được phát hiện ra vào ngày 20/03/2015 bởi một số các đọc giả Android Police, và các ảnh chụp màn hình được đăng trên web giải thích rằng tính năng “on-body detection” sẽ vô hiệu hóa màn hình khóa cho đến khi người dùng đặt điện thoại xuống bàn hoặc một bề mặt khác. Chẳng hạn như, người dùng sẽ cần phải mở khóa điện thoại lần đầu tiên khi nhấc thiết bị ra khỏi một mặt phẳng và đặt vào trong túi, ví sau khi sử dụng. Thiết bị sẽ vẫn duy trì mở khóa và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo. Tuy nhiên, khi người dùng đến văn phòng và đặt điện thoại trên bàn, nó sẽ chuyển sang chế độ khóa bình thường.


Tất nhiên, khuyết điểm của tính năng là không thể xác định được ai là chủ nhân của điện thoại – nó chỉ sử dụng gia tốc của thiết bị để xác định việc di chuyển. Vì vậy, nếu người dùng đưa điện thoại của mình cho bạn hoặc là nạn nhân của một kẻ móc túi, điện thoại vẫn sẽ duy trì chế độ mở khóa. Tùy chọn bảo mật sẽ được triển khai cho các thiết bị Nexus và một số điện thoại Android khác thông qua một bản cập nhật Google Play Services và có thể sẽ hấp dẫn một số đối tượng người dùng.
512Vote
41Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2015
Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới. Sắp tới, quy trình xin Visa Mỹ có thể sẽ trở nên gắt gao hơn nữa.
15 Tháng Mười Hai 2015
Trong tháng 12/2015, cùng với chiến dịch quảng cáo cho bộ phim “The Force Awakens”, Facebook sẽ cho phép người dùng thêm ảnh vui vào hình đại diện (profile picture) trên mạng xã hội.
15 Tháng Mười Hai 2015
Trong tháng 11/2015, Microsoft đã công bố sẽ cắt giảm mức dung lượng miễn phí trên dịch vụ OneDrive từ 15 GB xuống còn 5 GB.
15 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một nhóm lạ mặt đã đập vỡ cửa kính của văn phòng Facebook, phun sơn lên bức tường phía ngoài các dòng chữ “Facebook Dislike”.
13 Tháng Mười Hai 2015
Theo đó, người dùng Microsoft Edge sẽ có cơ hội tùy biến trình duyệt, giúp trải nghiệm duyệt web trở nên tuyệt vời hơn, đồng thời, sẽ không có quảng cáo xuất hiện.
12 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, đội ngũ Casual Games của Microsoft, nổi tiếng với nhiều tựa game như Solitair Collection, Minersweeper, đã tổ chức một cuộc bình chọn trong 5 trò chơi.