Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay

23 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 12500)
Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay
blank
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.

Trước đó, tính năng thanh toán qua NFC "Tap To Pay" của Microsoft gần như đã đi vào bế tắc ở Mỹ, khi Google tuyên bố mua lại Softcard để sử dụng trong Google Wallet, và tuyên bố sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows Phone từ 31/03/2015.

Để giải quyết vấn đề, Microsoft cho biết Windows 10 sẽ hỗ trợ Host Card Emulation (HCE). HCE sẽ cho phép bất kỳ smartphone chạy Windows 10 for phone, có hỗ trợ NFC, có thể giao tiếp với thiết bị thanh toán NFC chuyên dụng mà không cần đến một ứng dụng bảo mật như Softcard. Thậm chí, cơ chế mới cũng không yêu cầu SIM bảo mật từ nhà mạng, đồng thời sẽ hỗ trợ đầy đủ loại thẻ tín dụng như VISA, MasterCard và American Express.


blank
Hiện tại HCE đã được hỗ trợ sẵn trong Android từ Android 4.4.

Bên cạnh đó, Windows 10 cũng sẽ hỗ trợ tính năng "Tap to pair" để ghép nối với thiết bị Wi-Fi Direct thông qua Wi-Fi Protected Setup. Người dùng có thể sử dụng để kết nối với Miracast nhanh chóng và tiện lợi hơn.

blank
Có thể không phải tất cả các smartphone chạy Windows 10 for phone sẽ được hỗ trợ tính năng thanh toán NFC. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được Microsoft tiết lộ trong hội nghị phát triển Build 2015 vào khoảng cuối tháng 04/2015.
54Vote
45Vote
37Vote
23Vote
12Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2016
Đến trung tuần tháng 04/2016, YouTube chính thức thông báo sẽ hỗ trợ cho các video 360 độ trực tiếp và cả âm thanh đa chiều (spatial audio). Như vậy,
18 Tháng Tư 2016
Trong thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã đưa lên Galaxy Apps store ứng dụng Good Lock – một ứng dụng mới nhằm thay thế màn hình khoá mặc định của thiết bị với rất nhiều chức năng thú vị.
18 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, GoPro chính thức ra mắt kênh dành riêng cho các video VR hoặc 360 độ được quay từ máy quay VR của GoPro, và công cụ stream không dây LiveVR.
17 Tháng Tư 2016
Tương tự như tính năng cảm biến vân tay trong những ngày đầu mới ra mắt, màn hình cảm ứng lực hiện đã được áp dụng trên một số thiết bị Android,
15 Tháng Tư 2016
Trong tương lai, BlackBerry sẽ không ra mắt thêm bất kỳ chiếc điện thoại nào chạy nền tảng BB10 nữa. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung phát triển các thiết bị chạy Android.
14 Tháng Tư 2016
Tuy nhiên, WhatsApp vẫn đang mang những tính cách của một công ty startup. Mặc dù đạt được những thành công lớn, WhatsApp vẫn là một công ty quy mô khá nhỏ, chỉ với 57 kỹ sư.