iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn

28 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 13878)
iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn
blank
Trang 9to5Mac tiết lộ Apple đang có dự định đưa các tính năng nhận biết, gợi ý thông tin theo ngữ cảnh vào Siri trên iOS 9, để có thể cạnh tranh với Google Now.

Dự án có tên mã là “Proactive”. Nó sẽ kết hợp Siri với các ứng dụng khác như danh bạ, lịch, Passbook và kể cả phần mềm bên thứ ba, để cung cấp cho người dùng dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực, tùy theo thời gian, địa điểm.

Ví dụ, đến gần giờ làm việc thì Proactive sẽ tự động hiển thị đường đi từ nhà đến nơi làm việc, kèm theo là một số nút giúp kích hoạt các ứng dụng mà người dùng thường mở trong khoảng thời gian này. Nếu người dùng có lưu thẻ lên máy bay trong ứng dụng Passbook, Proactive sẽ giúp tra cứu thông tin chuyến bay, lịch bay.

Toàn bộ các thông tin sẽ được hiển thị trên một khu vực nằm ở rìa trái của homescreen, vị trí của Spotlight trên iOS 6 trở về trước. Mọi tính năng tìm kiếm nguyên thủy của Spotlight cũng sẽ được tích hợp vào.

Ngoài ra, Proactive cũng sẽ cho phép hiển thị thông tin từ các ứng dụng bên thứ ba. Ví dụ, nếu người dùng thường xem video hành động bằng ứng dụng YouTube thì Proactive sẽ có nút giúp mở đúng chuyên mục hành động trong ứng dụng YouTube.

Tuy nhiên, ở thời gian đầu Apple sẽ hạn chế mở các hàm API nhằm giải quyết những mối lo ngại về quyền riêng tư. Dự án mới của Apple có thể đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013 - khi công ty mua lại Cue, một ứng dụng có chức năng tương tự Google Now. Khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm từ Wikipedia ngay trong Spotlight của iOS 8 chính là một trong những thử nghiệm đầu tiên của Proactive.

Apple cũng được cho là sẽ cải thiện ứng dụng bản đồ để hỗ trợ tính năng tăng cường thực tế ảo. Người dùng có thể đưa camera hướng về một khu vực hay một doanh nghiệp, thông tin về thực đơn hoặc khuyến mãi sẽ xuất hiện, gần giống như Nokia HERE Maps và HERE City Lens. Hoặc khi đưa camera vào một con đường, sẽ thấy được tên các nhà hàng, quán cà phê hoặc trung tâm mua sắm.
510Vote
45Vote
310Vote
28Vote
111Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười 2015
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên,
05 Tháng Mười 2015
Được biết, trong tháng 10/2015, Google sẽ chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow cho dòng thiết bị Nexus.
03 Tháng Mười 2015
Hồi tháng 09/2015, sau khi nhận được một phiên bản thử nghiệm của chiếc Apple TV mới, iFixit đã tiến hành tháo rời từng phần linh kiện để khám phá các chi tiết bên trong của thiết bị.
03 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, Microsoft đã quyết định tích hợp tính năng thông dịch trực tiếp vào ứng dụng Skype phiên bản máy tính bàn.
02 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, Facebook đã tiết lộ kế hoạch làm mới hoàn toàn trang cá nhân của người dùng trên nền tảng di động.
02 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Google đã chính thức công bố về hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow.