Facebook Thu Được 51% Doanh Thu Quảng Cáo Từ Nước Ngoài

11 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 10571)
Facebook Thu Được 51% Doanh Thu Quảng Cáo Từ Nước Ngoài
blank
Các giám đốc điều hành Facebook Inc cho biết thị trường nước ngoài đã mang lại nhiều doanh thu quảng cáo hơn tại Hoa Kỳ, chiếm đến 51% doanh thu quảng cáo toàn cầu trong quý I/2015, với sự tăng trưởng tại Châu Á là nhanh nhất thế giới với mức 57%.

Trong khi Facebook công bố về sự tăng trưởng mang tính khu vực về tỷ lệ phần trăm, thì đây cũng là lần đầu tiên công ty báo cáo chi tiết về doanh thu quảng cáo bên ngoài Hoa Kỳ và Canada.

Phó chủ tịch giải pháp tiếp thị tại Facebook – Carolyn Everson cho biết 1 tỷ người dùng tiếp theo sẽ đến từ các quốc gia Châu Á. Tổng doanh thu quảng cáo trong quý I/2015 của công ty đã tăng 46%, lên 3.3 tỷ USD, chiếm phần lớn doanh thu quý I/2015 của Facebook là 3.5 tỷ USD. Có đến 51% tổng doanh thu quảng cáo, tương đương khoảng 1.7 tỷ USD là của thị trường quốc tế. Doanh thu quảng cáo quốc tế tăng 36% so với quý I/2014.

Trong khi thị trường Châu Âu đang tăng trưởng chậm hơn so với Hoa Kỳ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang vươn lên, trở thành trọng tâm của Facebook.

Qua so sánh, Google cho biết rằng 57% doanh thu của công ty trong quý đầu tiên của năm 2015 là từ thị trường quốc tế, dù không tiết lộ doanh thu quảng cáo cụ thể.

Quảng cáo di động chiếm hơn 70% tổng doanh thu quảng cáo của Facebook, di động là một lĩnh vực đặc biệt hùng mạnh, và thu hút đối với các nhà quảng cáo tại các thị trường mới nổi.

Facebook cũng có kế hoạch tăng thu nhập từ việc tận dụng các hình ảnh trực quan, ảnh chụp và video cụ thể, đang được quan tâm bởi các khán giả trẻ trên khắp thế giới. Thượng tuần tháng 06/2015, ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến Instargram đã công bố sẽ mở cửa nền tảng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, không chỉ các doanh nghiệp được lựa chọn thủ công, và sẽ bắt đầu triển khai khả năng mục tiêu cụ thể hơn trên toàn cầu trong năm 2015.
56Vote
43Vote
35Vote
26Vote
113Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, IGTV đã được Instagram ra mắt tại một sự kiện. Trong khuôn khổ sự kiện, Instagram cũng cho biết dịch vụ đang có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Kevin Systrom, CEO Instagram, tuyên bố IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone, và hãng cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mà YouTube không có.
18 Tháng Sáu 2018
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.
12 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã giới thiệu nhiều tính năng ngăn chặn theo dõi mới trên trình duyệt Safari của hãng. Công ty đã liệt kê Facebook trong bài phát biểu, và có vẻ như mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ là những nạn nhân đầu tiên của thay đổi mới. Và vì là nhà cung cấp quảng cáo lớn nhất thị trường, Google cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, mạng xã hội ảnh Instagram dường như muốn lấn sân sang cả lĩnh vực video trực tuyến mà YouTube đang thống trị. Một số nguồn tin cho biết, Instagram sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ những video có độ dài lên tới một giờ.