Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9

14 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 13241)
Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9
blank
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu  iOS 9 với hàng loạt các cải tiến dành cho trợ lý ảo Siri, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng đọc tin tức Apple News... Trong đó có một số tính năng bổ sung khác chưa được công bố.

Một trong những thay đổi không được đề cập tới trên iOS 9 là tính năng khóa quảng cáo trên trình duyệt web Safari. Tính năng mới từng được kỹ sư Ricky Mondello của Apple tiết lộ trên Twitter. Theo đó, lần đầu tiên Apple sẽ cho phép các lập trình viên iOS viết các extension chặn cookie, ảnh, pop-up, và các nội dung web khác trên trình duyệt Safari.

Theo trang Nieman Lab, sự thay đổi mới sẽ gây khó khăn cho các nhà xuất bản, website tin tức trong việc kiếm tiền từ quảng cáo trên mobile. Lượng người dùng các thiết bị iOS ngày càng tăng, và Safari là trình duyệt web mặc định nên mức độ ảnh hưởng được dự đoán sẽ là không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt ứng dụng đọc tin tức Apple News có chức năng thu thập và phân loại tin tức theo cách bố trí dạng tạp chí, tương tự như Flipboard. Apple News được phát hành miễn phí nhưng sẽ đi kèm quảng cáo; có nghĩa các nhà xuất bản có thể sẽ phải bắt tay hợp tác với Apple. Nếu quyết định không hợp tác, nhà xuất bản có thể sẽ bị tụt giảm doanh thu nghiêm trọng, bởi các phần mềm chặn quảng cáo sẽ tràn ngập trên App Store trong thời gian tới.
522Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, Facebook đã bổ sung thêm Shopping và Services (“Cửa hàng” và “Dịch vụ”) – 2 hai chức năng mới cho mục Pages, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc điều phối các hoạt động kinh doanh.
04 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, đúng như hứa hẹn, Microsoft đã chính thức phát hành cập nhật Anniversary Update, hay còn gọi là RedStone 1, đến tay người dùng Windows 10.
03 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, trong sự kiện Unpacked ra mắt chiếc smartphone Galaxy Note 7, Samsung cũng đã chính thức giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây Samsung Cloud,
03 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, ứng dụng Telegram đã bị tấn công bởi hacker, khiến cho tài khoản của hàng chục triệu người dùng Telegram bị xâm phạm, có nguy cơ tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện,
02 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, Google giới thiệu tính năng cảnh báo người dùng khi tài khoản được hội nhập trên một thiết bị mới hoặc có vấn đề liên quan tới bảo mật trên Android.
02 Tháng Tám 2016
Theo đó, nguồn tin cho biết: “Uber sẽ đầu tư 500 triệu USD vào một dự án lập bản đồ toàn cầu đầy tham vọng”. Dự án mới sẽ cho phép công ty tạo ra bản đồ chi tiết của riêng mình.