Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9

14 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 13264)
Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9
blank
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu  iOS 9 với hàng loạt các cải tiến dành cho trợ lý ảo Siri, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng đọc tin tức Apple News... Trong đó có một số tính năng bổ sung khác chưa được công bố.

Một trong những thay đổi không được đề cập tới trên iOS 9 là tính năng khóa quảng cáo trên trình duyệt web Safari. Tính năng mới từng được kỹ sư Ricky Mondello của Apple tiết lộ trên Twitter. Theo đó, lần đầu tiên Apple sẽ cho phép các lập trình viên iOS viết các extension chặn cookie, ảnh, pop-up, và các nội dung web khác trên trình duyệt Safari.

Theo trang Nieman Lab, sự thay đổi mới sẽ gây khó khăn cho các nhà xuất bản, website tin tức trong việc kiếm tiền từ quảng cáo trên mobile. Lượng người dùng các thiết bị iOS ngày càng tăng, và Safari là trình duyệt web mặc định nên mức độ ảnh hưởng được dự đoán sẽ là không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt ứng dụng đọc tin tức Apple News có chức năng thu thập và phân loại tin tức theo cách bố trí dạng tạp chí, tương tự như Flipboard. Apple News được phát hành miễn phí nhưng sẽ đi kèm quảng cáo; có nghĩa các nhà xuất bản có thể sẽ phải bắt tay hợp tác với Apple. Nếu quyết định không hợp tác, nhà xuất bản có thể sẽ bị tụt giảm doanh thu nghiêm trọng, bởi các phần mềm chặn quảng cáo sẽ tràn ngập trên App Store trong thời gian tới.
522Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg cho biết, Google đang chuẩn bị triển khai một hệ thống chấm điểm dùng để đánh giá việc cập nhật hệ điều hành Android của các hãng sản xuất phần cứng.
24 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho biết, hình thức bảo mật bằng mật mã trên điện thoại Android sẽ sớm được thay thế bằng nhiều cách khác nhau,
23 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang Phonearena đưa tin, kỹ sư Goran P. của Micrsoft đã tiết lộ trên Feedback Hub về việc tính năng “Chạm hai lần để mở” (Double-tap-to-wake) sẽ được cập nhật cho các điện thoại Windows 10 Mobile.
22 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Microsoft đã điều chỉnh yêu cầu về kích thước màn hình tối đa dành cho các thiết bị chạy nền tảng Windows 10 Mobile, trong đó có cả tablet và smartphone lên 9 inch, thay vì 8 inch như trước đây.
21 Tháng Năm 2016
Trong hội nghị BUILD 2016, Microsoft từng tiết lộ đang phát triển một hệ thống cho phép Windows 10 trên máy tính hiển thị và tương tác với các thông báo từ thiết bị chạy Android. Đến trung tuần tháng 05/2016,
21 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Uber tung ra Trip Tracker – công cụ mới giúp các thành viên trong gia đình có thể theo dõi quãng đường di chuyển của nhau trên bản đồ.