Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ

17 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 12418)
Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ
blank
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.

Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở vào ngày thứ Năm (18/06/2015). Hiện vấn đề xâm phạm quyền riêng tư của Facebook đang trở thành một vấn đề bảo mật được nhiều nước Châu Âu quan tâm.

Các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức cũng đang tiến hành các cuộc điều tra tương tự.

Vấn đề được cho là có liên quan đến việc Facebook theo dõi người dùng thông qua việc họ bấm nút “like” hoặc “share” các nội dung trên các trang web ngoài Facebook. Chính quyền các quốc gia trên cáo buộc Facebook đã cố tình làm lơ quyền riêng tư để thu thập thông tin người dùng.

Về phía Facebook, trang mạng xã hội đã phủ nhận các cáo buộc và cho rằng mình luôn tuân thủ đúng đắn các quy định về quyền riêng tư tại các nước Châu Âu. Công ty cho rằng các cuộc điều tra vẫn cứ tiến hành, nhưng nó “không còn ý nghĩa”.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2014
Dòng Macbook được Apple trang bị sẵn một loạt các ứng dụng, xếp gọn gàng trong thư mục Applications.
09 Tháng Chín 2014
Apple đã có phản ứng bác bỏ vụ việc các hình ảnh người nổi tiếng bị đánh cắp và cho rằng hệ thống iCloud và Find My iPhone không hề bị xâm phạm.
09 Tháng Chín 2014
Skype đã cập nhật cho ứng dụng trên iPhone với các tính năng gọi và cải thiện thêm các khả năng tiếp cận.
09 Tháng Chín 2014
Dịch vụ âm nhạc trực tuyến Rdio đã được thiết kế lại mới từ giao diện bề mặt cho đến tính năng đài radio miễn phí.
09 Tháng Chín 2014
Người dùng có thể tải về miễn phí và nâng cấp iOS 8 cho thiết bị của mình từ tuần tới.
05 Tháng Chín 2014
Trong một báo cáo về các ứng dụng điện thoại di động, comScore đưa ra 25 ứng dụng phổ biến nhất ở Mỹ.