Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber

23 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 13477)
Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber
blank
Tháng 06/2015, ứng dụng taxi Uber thông báo cương quyết sẽ không phục vụ những người có có vũ trang. Các quy tắc mới đã được công ty lặng lẽ công bố trên website của ứng dụng đặt xe trong tháng 06/2015. Theo đó, các hành khách và tài xế mang theo súng sẽ bị cấm sử dụng dịch vụ.

Quy định mới cho biết Uber và các chi nhánh của công ty cấm việc mang bất kỳ loại súng nào trên xe dịch vụ. Những phát hiện vi phạm quy tắc “có thể” làm mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Uber.

Công ty đã giải thích sự hợp lý đằng sau động thái mới là để đảm bảo rằng tất cả những ai sử dụng nền tảng kỹ thuật số của Uber cảm thấy an toàn và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Các nguyên tắc mới được đưa ra khi việc kiểm soát súng lại đang trở thành mối bận tâm hàng đầu đối với người dân Hoa Kỳ. Trung tuần tháng 06/2015, một người đàn ông da trắng 21 tuổi đã bước vào một nhà thờ của người da đen tại Charleston, miền Nam California và nổ súng. Thực tế, đây chỉ là một vụ nổ súng mới nhất trong nhiều vụ nổ súng hàng loạt diễn ra trong những năm qua tại Hoa Kỳ. Vụ nổ súng mới đây nhất đã cướp đi sinh mạng của 9 người.

Tuy nhiên, Uber cho biết quy tắc không phải là một phản ứng trực tiếp đến vụ nổ súng trên. Người phát ngôn của công ty cho biết quy tắc mới có hiệu lực từ ngày 10/06/2015, một tuần trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Chính sách mới cũng đã làm dấy lên nghi vấn về việc liệu Uber có thể yêu cầu các lái xe của công ty tuân thủ hay không. Việc kinh doanh của công ty dựa trên việc quản lý một cách hợp pháp các lái xe như các nhà thầu độc lập chứ không phải nhân viên. Trong khi đó, Lyft, một đối thủ cạnh tranh của Uber, cũng đã cấm sử dụng tất cả các loại vũ khí trên các phương tiện của hãng.
53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo trang Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép.
26 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, WhatsApp đang thử nghiệm một số tính năng mới, chắc chắn sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho người dùng.
25 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Facebook đã triển khai một tính năng mới, giúp bảo vệ ảnh đại diện cho người dùng tại Ấn Độ. Động thái mới của Facebook nằm trong nỗ lực ngăn chặn kẻ xấu sao chép,
22 Tháng Sáu 2017
Đầu tháng 06/2017, Kaspersky Lab đã đệ đơn khiếu nại chống lại Microsoft, khẳng định công ty đang lạm dụng vị thế trên thị trường để buộc người dùng phải sử dụng phần mềm diệt virus (anti-virus) của Kaspersky Lab.
21 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, YouTube đã cập nhật lại quy định về chế độ giới hạn (Restrict Mode), cho phép hiển thị các nội dung về đề tài đồng tính với điều kiện không chứa hình ảnh nhạy cảm.
19 Tháng Sáu 2017
Tính đến tháng 06/2017, các cảnh báo của giới khoa học về nguy cơ trỗi dậy, thống trị loài người của các robot sở hữu trí thông minh nhân tạo (AI) có thể không còn là điều xa vời,