Facebook Bắt Đầu Thu Hoạch Từ Instagram

24 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 11007)
Facebook Bắt Đầu Thu Hoạch Từ Instagram
blank
Sau 3 năm mua lại Instagram, bỏ công phát triển và xây dựng nền tảng ổn định, 2015 là khoảng thời gian mà ứng dụng đã bắt đầu đem về lợi nhuận khổng lồ cho Facebook.

Mark Zuckerberg đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD vào năm 2012. Nhưng ngoài việc tăng tính liên kết với Facebook, thì Instagram vẫn chưa có bước đi nào tương xứng với tiềm năng của ứng dụng.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi Facebook cho biết sẽ bắt đầu thu hoạch từ Instagram.

Tại Cannes Lions International Festival of Creativity, Carolyn Everson – đại diện marketing toàn cầu của Facebook – cho biết tất cả công cụ quảng cáo hướng mục tiêu của Facebook sẽ được mở ra cho quảng cáo trên Instagram.

Có nghĩa là đối với các đơn vị quảng cáo, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn, trong khi người dùng Instagram sẽ được thấy những quảng cáo phù hợp với sở thích của họ.


Hiện việc quảng cáo trên Instagram chỉ có thể được thực hiện dựa theo giới tính, lứa tuổi, và quốc gia của người sử dụng. Với việc tích hợp các công cụ quảng cáo của Facebook, quảng cáo sẽ trở nên hiệu quả hơn và theo sát nhu cầu của người dùng hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook nói về những thay đổi trên Instagram, nhưng đây là lần đầu tiên Facebook công khai về những mục tiêu dành cho ứng dụng. Hiện Instagram có tới hơn 300 triệu người sử dụng mỗi hàng tháng và hơn 200 triệu người dùng thường xuyên hàng ngày.

Các chuyên gia phân tích của Canaccord Genuity đã ước tính Instagram sẽ mang về cho Facebook 1.2 tỷ USD trong năm 2016, và đạt đến 4 tỷ USD vào năm 2018. Còn các chuyên gia phân tích của Raymond James cho rằng, Instagram sẽ tạo ra 500 triệu USD trong năm 2015, 1.1 tỷ USD trong 2016 và năm 2017 là 2 tỷ USD.
510Vote
43Vote
34Vote
26Vote
18Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, ứng dụng WhatsApp đã chính thức thông báo loại bỏ phí dịch vụ 1 USD/năm sau 1 năm sử dụng,
17 Tháng Giêng 2016
Facebook luôn tìm cách phát triển và níu giữ người dùng càng lâu càng tốt. Dường như hãng đang thử nghiệm một tính năng mới,
17 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Juha Alakarhu, trưởng bộ phận phát triển công nghệ camera của Microsoft, cho biết công ty đang trong quá trình làm việc và sẽ sớm tung ra một tính năng mới cho các thiết bị Windows 10 Mobile.
15 Tháng Giêng 2016
Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ trở nên thông minh hơn với khả năng dự đoán được nơi mà người dùng muốn đến và tự động tìm ra đường đi ngắn nhất.
13 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Skype ra mắt tính năng gọi video, và 6 năm đưa tính năng gọi video giữa hai người dùng lên nền tảng di động,
13 Tháng Giêng 2016
Sau ngày 12/01/2016, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ Windows 8, hệ điều hành đã tồn tại được hơn 3 năm, sau khi được phát hành chính thức vào ngày 26/10/2012.