Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có

28 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 16435)
Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có
blank
Apple luôn nỗ lực phát triển hệ điều hành iOS 9, làm cho nó ngày càng trở nên thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Và iOS 9 được cho là sẽ có một tính năng chỉ đường hữu ích mới.

Ví dụ, người dùng đang đi du lịch tại thành phố New York, Mỹ. Họ bắt tàu tại một ga lớn như Grand Central, khi xuống tàu thì họ không biết nên đi ra cửa nào thì tiện nhất, do các ga tàu lớn thường có rất nhiều cửa khác nhau. Không may, nếu chọn nhầm cửa, người dùng có thể sẽ phải đi lòng vòng rất mất thời gian.

Để giải quyết vấn đề cùng hàng loạt bất tiện khác trong giao thông, Apple Maps đã được trang bị tính năng chỉ đường thông minh, mà thậm chí cả Google Maps cũng chưa có.

blank
Cụ thể hơn, khi vừa xuống tàu, bản đồ sẽ hướng dẫn người dùng nên đi vào cửa nào để tiện đường nhất. Dù chỉ là một tính năng nhỏ, nhưng nó thật sự rất hữu ích tại các thành phố lớn. Trong phiên bản Apple Maps mới cho iOS 9, hãng cũng sẽ thêm vào chỉ dẫn cho các phương tiện giao thông công cộng.


Trên Google Maps, người dùng cũng có thể dễ dàng biết được hướng đi, nhờ vào mũi tên nhỏ trên hình tròn vào xanh lam hiển thị vị trí hiện tại trên bản đồ. Tuy nhiên, Apple Maps sẽ hướng dẫn hướng đi thuận tiện rõ ràng hơn.

Ngoài ra, trên hệ điều hành iOS 9 mới, trợ lý ảo Siri cũng sẽ được tích hợp với Apple Maps. Người dùng sẽ có thể hỏi đường Siri mà không cần phải chạm vào màn hình điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng mới của Apple Maps chỉ mới được cập nhật dữ liệu giao thông tại các trục đường ở một số thành phố lớn như Baltimore, Chicago, Berlin, London, Mexico City, New York, Philadelphia, San Francisco, Toronto và Washington DC. Hy vọng Apple Maps sẽ sớm mở rộng phạm vi các tuyến đường khác trên toàn cầu.
54Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2017
Đầu năm 2017, Microsoft đã công bố một số thay đổi đối với bộ công cụ Office của hãng. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2020, bộ công cụ Office không được phép kết nối với dịch vụ Office 365.
27 Tháng Chín 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
20 Tháng Chín 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
19 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
18 Tháng Chín 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.