Samsung Đã Ngừng Vô Hiệu Hóa Windows Update Trong “Một Vài Ngày”

29 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 15081)
Samsung Đã Ngừng Vô Hiệu Hóa Windows Update Trong “Một Vài Ngày”
blank
Hồi đầu tuần thứ tư của tháng 06/2015, nhiều nguồn tin cho biết rằng Samsung đã vá lỗi phần mềm trên các Windows PC nhằm ngăn chặn việc cập nhật hệ điều hành mới thông qua hệ thống mặc định của Mirosoft.

Bản vá yêu cầu người dùng kiểm tra thủ công các bản cập nhật từ Windows, là một cách tiếp cận ít an toàn hơn việc các bản cập nhật được cài đặt một cách tự động. Samsung tuyên bố rằng công ty không hoàn toàn ngăn chặn các bản cập nhật của Mirosoft, mà chỉ thực hiện việc cho phép người dùng lựa chọn bản cập nhật họ muốn.
    
Hôm thứ Sáu (26/06/2015), có vẻ như Samsung đã tạm ngừng việc ngăn chặn lại. Theo đó, Samsung tuyên bố công ty sẽ phát hành một bản vá thông qua quá trình thông báo Samsung Software Update để phục hồi lại các thiết lập Windows Update một cách tự động, về cơ bản là phục hồi chức năng của Windows Upldate như khuyến cáo của Microsoft.


Mirosoft sẽ sử dụng công cụ Windows Update để cung cấp các phiên bản cập nhật mới của Windows cho người dùng, và quan trọng nhất là các bản vá bảo mật cho hệ thống bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công độc hại.

Samsung ngụ ý rằng hành động của công ty là nhằm ngăn chặn việc cập nhật tự động của các bản cập nhật, đã được ưu tiên cho các cập nhật trình điều khiển riêng thông qua Microsoft, mà có thể sẽ không làm việc với phần cứng của Samsung. Điều này đã làm người dùng lo ngại. Và dường như cả Microsoft và người dùng Windows đều đã buộc Samsung phải thay đổi cách thức của mình.
52Vote
42Vote
32Vote
26Vote
11Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười 2015
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên,
05 Tháng Mười 2015
Được biết, trong tháng 10/2015, Google sẽ chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow cho dòng thiết bị Nexus.
03 Tháng Mười 2015
Hồi tháng 09/2015, sau khi nhận được một phiên bản thử nghiệm của chiếc Apple TV mới, iFixit đã tiến hành tháo rời từng phần linh kiện để khám phá các chi tiết bên trong của thiết bị.
03 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, Microsoft đã quyết định tích hợp tính năng thông dịch trực tiếp vào ứng dụng Skype phiên bản máy tính bàn.
02 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, Facebook đã tiết lộ kế hoạch làm mới hoàn toàn trang cá nhân của người dùng trên nền tảng di động.
02 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Google đã chính thức công bố về hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow.