Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android

10 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 15712)
Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android
blank
Tháng 07/2015, các chuyên gia bảo mật của Palo Alto Networks đã tìm thấy một phần mềm độc hại (malware) mới từ một số ứng dụng game trả tiền trên Android. Khi bị lây nhiễm, nó có thể thu thập thông tin người dùng.

Theo đó, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra 3 phiên bản khác nhau của một phần mềm độc hại mới, được gọi là "Gunpoder". Malware được tìm thấy trong một số trình giả lập Nintendo. Một khi được cài đặt vào thiết bị Android, nó sẽ tập trung thu thập các dấu trang và lịch sử duyệt web của người dùng trên thiết bị.

Thậm chí, phần mềm độc hại còn có khả năng tự gửi chính nó đến người khác, thông qua tin nhắn SMS, các quảng cáo gian lận hoặc các mã thực thi khác. Khi bị lây nhiễm "Gunpoder", người dùng sẽ được nhắc nhở chi trả một khoản phí để kích hoạt trình giả lập, thường là khoảng 0.2 đến 0.49 USD. Nó sẽ được kích hoạt khi người dùng chấp nhận và thực hiện giao dịch thanh toán.


Điều đáng lo ngại là "Gunpoder" được đóng gói dưới dạng một quảng cáo kèm theo sản phẩm, nên rất dễ dàng qua mắt các trình duyệt virus. Theo Palo Alto, phần mềm độc hại đã được tìm thấy trên các thiết bị tại các khu vực bao gồm Iraq, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Nam Phi, Nga, Pháp, Mexico, Brazil, Saudi Arabia, Ý, Mỹ, và Tây Ban Nha. Đặc biệt, bản thân malware lại không tự phát tán qua tin nhắn đến các thiết bị đang hoạt động tại Trung Quốc.

Nếu đang sử dụng một trình giả lập Nintendo trên điện thoại Android, người dùng nên kiểm tra trình trạng an toàn thông tin của thiết bị một cách cẩn thận!
52Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù hầu hết doanh thu của Facebook đều đến từ quảng cáo nhưng có vẻ như hãng muốn kiếm thêm tiền từ các bộ phận kinh doanh khác tại Ấn Độ. Trang Factor Daily cho biết, Facebook Ấn Độ đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán cho người dùng ở trong nước và mong muốn họ cùng tham gia chương trình.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.
17 Tháng Tư 2018
Gmail trên trình duyệt sẽ sớm đón nhật một cập nhật lớn trong vài tuần tiếp theo, với những thiết kế và tính năng mới. Ngoài ra, Google cũng đang ra mắt Chế độ tuyệt mật mới.
14 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2003, Apple đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của iTunes Store, nơi người dùng có thể mua và tải các album, các đĩa đơn của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. iTunes Store đã gắn bó với những người yêu thích âm nhạc một trong một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang lên kế hoạch loại bỏ dịch vụ trong năm 2019.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Mozilla ra mắt Firefox 11.0 cho iOS. Trong phiên bản mới, tính năng chống theo dõi sẽ mặc định được bật, đồng thời cho phép người dùng thay đổi vị trí các tab, cùng nhiều tính năng hữu ích dành riêng cho iPad.