Cơ Quan Giám Sát Quyền Riêng Tư Đức Yêu Cầu Facebook Cho Phép Người Dùng Sử Dụng Biệt Danh

30 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 12204)
Cơ Quan Giám Sát Quyền Riêng Tư Đức Yêu Cầu Facebook Cho Phép Người Dùng Sử Dụng Biệt Danh
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, cơ quan giám sát quyền riêng tư của Đức cho biết, Facebook có thể sẽ không ngăn chặn người dùng sử dụng các tên giả, một trở ngại mới nhất của công ty tại Châu Âu.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg, chịu trách nhiệm kiểm soát Facebook tại Đức, cho biết công ty mạng xã hội không được đơn phương thay đổi các tên người dùng đã chọn thành tên thật của họ, cũng không thể yêu cầu họ cung cấp ID chính thức.

Chỉ thị từ cơ quan có thẩm quyền Đức được đưa ra, sau khi cơ quan giám sát quyền riêng tư Bỉ đưa Facebook ra tòa hồi tháng 06/2015, vì mạng xã hội đã theo dõi các hoạt động của người dùng. Hai cơ quan đang làm việc với các đối tác Tây Ban Nha, Hà Lan và Pháp, để điều tra chính sách bảo mật mới của Facebook.

Một người phụ nữ đã kiến nghị lên cơ quan giám sát Hamburg, sau khi Facebook chặn tài khoản của bà vì sử dụng bút danh, yêu cầu một bản sao CMND của bà, và tự thay đổi tên được chọn thành tên thật.

Theo Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hamburg, người phụ nữ không muốn sử dụng tên thật của mình, vì tránh bị liên lạc thông qua Facebook cho các vấn đề về kinh doanh. Cơ quan cho rằng, việc buộc người dùng sử dụng tên thật đã vi phạm quyền riêng tư của họ.


Facebook cho biết công ty cảm thấy thất vọng với chỉ thị mới của cơ quan có thẩm quyền tại Đức. Mặt khác, các tòa án Đức đã xem xét lại chỉ thị, và cho rằng nó phù hợp với luật pháp EU.

Phát ngôn viên của Facebook chia sẻ, việc sử dụng tên thật trên Facebook là để bảo vệ sự an toàn và riêng tư của mọi người, bằng cách đảm bảo rằng mọi người biết được ai đang chia sẻ và kết nối với mình.

Facebook khẳng định, vì các trụ sở tại Châu Âu của công ty được đặt tại Ireland, nên chỉ tuân theo pháp luật Ireland tại Châu Âu, do đó, đã bác bỏ thẩm quyền của các cơ quan của các quốc gia khác.

Trong một cuộc kiểm toán diễn ra vào tháng 12/2011, cơ quan giám sát bảo mật Ireland đã kết luận, chính sách sử dụng tên thật của Facebook là không trái với luật pháp Ireland, và lý do của công ty cho chính sách này, chẳng hạn như vì an toàn của trẻ em và để thực hiện công tác phòng chống quấy rối, là hợp lý.

Tuy nhiên, Johannes Caspar, ủy viên của cơ quan Bảo vệ Dữ Liệu Hamburd, đã bác bỏ lập luận rằng Facebook chỉ cần tuân thủ các luật bảo vệ dữ liệu của Ireland.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, không lâu sau khi được Apple mua lại, Shazam đã ngay lập tức cập nhật cho người dùng iOS.
19 Tháng Mười Hai 2017
Cuphead là một trò chơi độc lập đang nổi trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách đồ họa độc đáo, phần âm thanh ấn tượng và đặc biệt là độ thử thách cực cao, đòi hỏi những kỹ năng điêu luyện nhất. Cuphead đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Game Awards 2017, trong đó nổi bật là chiến thắng ở hạng mục “Game độc lập xuất sắc nhất”.
19 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, sau 20 năm tồn tại và phát triển, AOL cũng đã chính thức khai tử AOL Instant Messenger, dịch vụ nhắn tin còn được biết đến với tên gọi AIM. Việc khai tử AIM đã được AOL báo trước từ hồi tháng 10/2017, hãng tuyên bố rằng dịch vụ đã không còn được trọng dụng – vì hiện đã có những cách thức liên lạc mới hơn, hiện đại và tiện lợi hơn.
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook chính thức ra mắt công cụ thực tế tăng cường AR mới cho Messenger, có tên gọi “world effects”. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chèn những hình ảnh, hiệu ứng 3D vào các hình ảnh hoặc video của mình.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple chính thức xác nhận đã mua lại dịch vụ tìm kiếm âm nhạc Shazam. Không giống như những lần mua lại các công ty trước đây, Apple không chỉ xác nhận chung chung, mà cón tiết lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.