Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD

03 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 11150)
Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Nokia đã chính thức công bố sẽ bán mảng bản đồ HERE cho nhóm sản xuất xe Đức bao gồm Audi AG, BMW Group và Daimler AG. Được biết, thương vụ trị giá lên đến 3 tỷ USD.

Theo đó, thương vụ bán lại HERE Maps sẽ chính thức hoàn thành trong quý đầu tiên năm 2016, và Nokia dự kiến sẽ thu về 2.75 tỷ USD lợi nhuận ròng. Ngoài ra, tài khoản Twitter riêng của mảng bản đồ HERE cũng đã chính thức đăng tải xác nhận về thương vụ.

Đồng thời, đội ngũ làm việc cho mảng HERE Maps cũng cho biết thương vụ sẽ không làm ảnh hưởng đến ứng dụng HERE trên các nền tảng di động iOS, Android và Windows Phone. Điều này sẽ giúp các hãng xe Đức mở rộng mạng lưới sản phẩm và dịch vụ của mình ra bên ngoài, chứ không chỉ liên quan đến xe hơi.

Với số tiền khổng lồ thu được từ thương vụ HERE Maps, Nokia có thể sẽ tập trung vào việc thương lượng mua lại công ty công nghệ mạng Acatel-Lucent, nhằm củng cố thế mạnh ở hai mảng chính là: Nokia Networks và Nokia Technologies. Bên cạnh đó, Nokia cũng sẽ có lại được quyền sản xuất smartphone từ năm 2016.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2014
Giao diện của ứng dụng được cải tiến cho phù hợp hơn khi trình chiếu lên TV.
22 Tháng Mười 2014
Ứng dụng nền tảng sáng tạo MobileX Labs vừa ra mắt bản beta mở của Nativ. Bộ
22 Tháng Mười 2014
Đơn giản chỉ cần mở ứng dụng trên cả 2 thiết bị, gõ và giữ hình, lướt ngón tay sang thiết bị muốn chia sẻ, và hình ảnh đã được chia sẻ.
22 Tháng Mười 2014
Ứng dụng Vine dành cho iOS hiện đã cho phép người dùng theo dõi các kênh để giúp nắm bắt kịp các video hoặc bất cứ điều gì từ nhân vật được theo dõi.
22 Tháng Mười 2014
Ứng dụng PhotoMath của MicroBlink sẽ giúp giải quyết các phương trình toán học hiệu quả và dễ dàng hơn.
21 Tháng Mười 2014
Google đã cập nhật các ứng dụng Docs, Sheets và Slides dành cho iOS, bổ sung phần ‘Incoming’ giúp hiển thị các tập tin được gửi đến người dùng.