Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD

03 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 11176)
Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Nokia đã chính thức công bố sẽ bán mảng bản đồ HERE cho nhóm sản xuất xe Đức bao gồm Audi AG, BMW Group và Daimler AG. Được biết, thương vụ trị giá lên đến 3 tỷ USD.

Theo đó, thương vụ bán lại HERE Maps sẽ chính thức hoàn thành trong quý đầu tiên năm 2016, và Nokia dự kiến sẽ thu về 2.75 tỷ USD lợi nhuận ròng. Ngoài ra, tài khoản Twitter riêng của mảng bản đồ HERE cũng đã chính thức đăng tải xác nhận về thương vụ.

Đồng thời, đội ngũ làm việc cho mảng HERE Maps cũng cho biết thương vụ sẽ không làm ảnh hưởng đến ứng dụng HERE trên các nền tảng di động iOS, Android và Windows Phone. Điều này sẽ giúp các hãng xe Đức mở rộng mạng lưới sản phẩm và dịch vụ của mình ra bên ngoài, chứ không chỉ liên quan đến xe hơi.

Với số tiền khổng lồ thu được từ thương vụ HERE Maps, Nokia có thể sẽ tập trung vào việc thương lượng mua lại công ty công nghệ mạng Acatel-Lucent, nhằm củng cố thế mạnh ở hai mảng chính là: Nokia Networks và Nokia Technologies. Bên cạnh đó, Nokia cũng sẽ có lại được quyền sản xuất smartphone từ năm 2016.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2014
Microsoft đã công bố 3 kế hoạch mới cho Office 365 dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
05 Tháng Mười 2014
Facebook chính thức cho biết sẽ thay đổi chính sách yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật trên mạng xã hội này.
04 Tháng Mười 2014
Tại Paris Auto Show, công ty đến từ Phần Lan đã tự hào về những thành công của mình về sự nghiệp mang công nghệ bản đồ trong xe cộ phục vụ mọi người.
04 Tháng Mười 2014
Apple đã quyết định bổ sung trở lại Camera Roll vào iOS của mình.
04 Tháng Mười 2014
Mạng Xã Hội lớn nhất thế giới này đã gửi lời xin lỗi đến cộng đồng người đồng tính và cam kết sẽ điều chỉnh lại chính sách bắt buộc sử dụng tên thật.
03 Tháng Mười 2014
Sự mở cửa cho các hỗ trợ bàn phím của bên thứ 3 trên iOS 8 đã thu hút các nhà phát triển sáng tạo ra các tính năng mới hơn,