Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD

03 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 11027)
Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Nokia đã chính thức công bố sẽ bán mảng bản đồ HERE cho nhóm sản xuất xe Đức bao gồm Audi AG, BMW Group và Daimler AG. Được biết, thương vụ trị giá lên đến 3 tỷ USD.

Theo đó, thương vụ bán lại HERE Maps sẽ chính thức hoàn thành trong quý đầu tiên năm 2016, và Nokia dự kiến sẽ thu về 2.75 tỷ USD lợi nhuận ròng. Ngoài ra, tài khoản Twitter riêng của mảng bản đồ HERE cũng đã chính thức đăng tải xác nhận về thương vụ.

Đồng thời, đội ngũ làm việc cho mảng HERE Maps cũng cho biết thương vụ sẽ không làm ảnh hưởng đến ứng dụng HERE trên các nền tảng di động iOS, Android và Windows Phone. Điều này sẽ giúp các hãng xe Đức mở rộng mạng lưới sản phẩm và dịch vụ của mình ra bên ngoài, chứ không chỉ liên quan đến xe hơi.

Với số tiền khổng lồ thu được từ thương vụ HERE Maps, Nokia có thể sẽ tập trung vào việc thương lượng mua lại công ty công nghệ mạng Acatel-Lucent, nhằm củng cố thế mạnh ở hai mảng chính là: Nokia Networks và Nokia Technologies. Bên cạnh đó, Nokia cũng sẽ có lại được quyền sản xuất smartphone từ năm 2016.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2016
Đến trung tuần tháng 04/2016, YouTube chính thức thông báo sẽ hỗ trợ cho các video 360 độ trực tiếp và cả âm thanh đa chiều (spatial audio). Như vậy,
18 Tháng Tư 2016
Trong thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã đưa lên Galaxy Apps store ứng dụng Good Lock – một ứng dụng mới nhằm thay thế màn hình khoá mặc định của thiết bị với rất nhiều chức năng thú vị.
18 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, GoPro chính thức ra mắt kênh dành riêng cho các video VR hoặc 360 độ được quay từ máy quay VR của GoPro, và công cụ stream không dây LiveVR.
17 Tháng Tư 2016
Tương tự như tính năng cảm biến vân tay trong những ngày đầu mới ra mắt, màn hình cảm ứng lực hiện đã được áp dụng trên một số thiết bị Android,
15 Tháng Tư 2016
Trong tương lai, BlackBerry sẽ không ra mắt thêm bất kỳ chiếc điện thoại nào chạy nền tảng BB10 nữa. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung phát triển các thiết bị chạy Android.
14 Tháng Tư 2016
Tuy nhiên, WhatsApp vẫn đang mang những tính cách của một công ty startup. Mặc dù đạt được những thành công lớn, WhatsApp vẫn là một công ty quy mô khá nhỏ, chỉ với 57 kỹ sư.