Facebook Cho Rằng Doanh Thu Của Công Ty Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Của Flash

Wednesday, August 5, 201512:00 AM(View: 10965)
Facebook Cho Rằng Doanh Thu Của Công Ty Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Của Flash
blank
Vào tháng 07/2015, liên tiếp xuất hiện các lỗ hổng bảo mật trên công cụ Flash, cho phép các hacker có thể nhanh chóng chiếm toàn bộ quyền điều khiển máy tính của người dùng. Điều này đã buộc Google và Mozilla phải tạm thời chặn các plug-in từ trình duyệt web của họ.

Đại diện của Facebook cũng đã lên tiếng khẳng định. Dù không trực tiếp công bố trong báo cáo tài chính Q2/2015 vừa qua, nhưng Facebook cho biết, công ty đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các vấn đề an ninh liên quan tới Flash.

Nghiêm trọng hơn, những vấn đề bảo mật của Flash đã làm tổn hại trực tiếp tới doanh thu của Facebook, cụ thể là mảng thanh toán dịch vụ. Bởi vì hầu hết các trò chơi trên mạng xã hội Facebook đều được xây dựng dựa trên Flash, nên lỗ hổng bảo mật trên Flash đã khiến mọi thanh toán bị gián đoạn.

Trong báo cáo gửi các cơ quan quản lý tại Mỹ, Facebook nói về Flash như một công cụ có nguy cơ rủi ro rất cao. Đồng thời, có thể công ty sẽ phải thay đổi hoàn toàn phương thức thanh toán hiện hành, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng.

Ngoài ra, đại diện Facebook cho biết, đây là điều cần phải công khai cho các nhà phát triển và các nhà quản lý. Rõ ràng, Flash đã lỗi thời, và chắc chắn các nhà đầu tư sẽ không hài lòng nếu doanh thu của mảng thanh toán tiếp tục gặp vấn đề thêm một lần nữa.

Cụ thể, báo cáo của Facebook có đoạn:

“Vào tháng 07/2015, một số lỗ hổng đặc biệt nghiêm trọng đã được phát hiện trên công cụ Flash, dẫn đến tình trạng gián đoạn tạm thời đối với tất cả các trình duyệt web phổ biến hỗ trợ công cụ này. Nếu tiếp tục gặp phải bất kỳ trường hợp gián đoạn nào tương tự, người dùng mạng xã hội sẽ chịu thiệt hại nặng nề, bao gồm cả mảng dịch vụ thanh toán của Facebook”.

Hiện đại diện của Adobe vẫn từ chối bình luận về bản báo cáo của Facebook. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Facebook lên tiếng phàn nàn về Flash. Trước đó, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, cũng từng tuyên bố trên Twitter rằng: “Adobe nên sớm công bố ngày hành quyết dành cho Flash”. Dòng tweet đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và nhận được hơn 2,400 phản hồi khác nhau.

Nhưng khi được hỏi tại sao chính Facebook không tự “rũ bỏ” Flash, đại diện công ty cho biết, phần lớn các nhà phát triển, các nhà phát hành game trên Facebook vẫn sử dụng Flash. Do đó, nếu ngưng hỗ trợ, họ thậm chí sẽ còn thiệt hạt nặng nền hơn.

Jerome Segura, chuyên gia an ninh cấp cao tại Malwarebytes Labs, một công ty bảo mật trên Internet cũng chia sẻ: “Rất nhiều nhà phát triển có tên tuổi trong ngành công nghiệp game, những người đã thành công nhờ Flash, vẫn rất gắn bó với nó”.

Cho đến tháng 08/2015, Flash là vẫn được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các trình duyệt web phổ biến, dù đã và đang có rất nhiều lựa chọn khác như JavaScript và HTML 5. Nếu như thật sự phải từ bỏ Flash, Facebook có thể sẽ cân nhắc tập trung vào HTML và Unity trên máy tính cá nhân của người dùng.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, January 12, 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Reuters đưa tin, Nhà Trắng tuyên bố sẽ bắt đầu sử dụng ứng dụng Snapchat, đánh dấu một bước tiến mới trong việc tìm hiểu về thế hệ trẻ của nước Mỹ,
Tuesday, January 12, 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trang Financial Times cho biết, dịch vụ nhạc trực tuyến Apple Music đã vượt mốc 10 triệu người ghi danh, đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
Sunday, January 10, 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, Apple được cho là đang nghiên cứu phát triển một ứng dụng mới để hỗ trợ người dùng chuyển đổi dữ liệu từ hệ điều hành iOS sang Android dễ dàng hơn.
Sunday, January 10, 2016
Theo HERE, một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà HD Live Map mang lại là giúp chiếc xe có thể "nhìn thấy" được xa và nhiều hơn trong môi trường xung quanh.
Wednesday, January 6, 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trên trang chủ của Microsoft đăng thông báo cho biết, các phiên bản Internet Explorer 8, 9 và 10 sẽ bị khai tử vào ngày 12/01/2016.
Tuesday, January 5, 2016
Đồng thời, Facebook cũng được cho là đang thử nghiệm cách tải về ứng dụng không thông qua Google Play. Hiện Facebook từ chối đưa ra bình luận về việc này.