Facebook Sẽ Theo Dõi Và Báo Cáo Các Nội Dung Phạm Pháp Cho Cảnh Sát

10 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 11901)
Facebook Sẽ Theo Dõi Và Báo Cáo Các Nội Dung Phạm Pháp Cho Cảnh Sát
blank
Facebook hiện đang sở hữu một phần mềm bí mật, giúp kiểm soát nội dung và hình ảnh mà người dùng gửi cho người khác trong Facebook Messenger. Khi phát hiện có những hình ảnh và nội dung liên quan đến gây án, vi phạm pháp luật, phần mềm sẽ cảnh báo cho các nhân viên của Facebook. Họ sẽ quyết định xem có nên gọi cho các cơ quan chức năng để xử lý hay không.

Joe Sullivan, trưởng bộ phận an ninh của Facebook cho biết, phần mềm sẽ giám sát những cá nhân có mối quan hệ ít khăng khít hơn trên mạng xã hội. Ví dụ, một cuộc hội thoại trên Messenger giữa 2 người không phải là bạn bè, hoặc chỉ mới trở thành bạn bè trong thời gian gần, không có bạn bè chung, tương tác rất ít và cách biệt tuổi tác lớn, sẽ là những đối tượng được phần mềm đặc biệt quan tâm.

Chương trình sẽ quét và tìm kiếm những cụm từ nhất định trong các bản ghi trò chuyện giữa họ để nắm bắt manh mối cho nhiều vụ án có khả năng xảy ra.

Việc phân tích mối quan hệ và cụm từ quan trọng sẽ là những chìa khóa quan trọng giúp quyết định có nên báo cáo và yêu cầu sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng hay không.

Joe Sullivan chia sẻ thêm: “Chúng tôi không bao giờ muốn tạo ra một môi trường cho nhân viên có thể xâm phạm đời tư cá nhân người dùng. Cho nên, một công nghệ với tỷ lệ sai lệch thấp là điều thực sự quan trọng”.

Phần mềm mới của Facebook cũng đã đóng vai trò quan trọng trong việc thu thập thông tin về nghi phạm sát nhân cho các cơ quan chức năng. Cụ thể, đã có 62 trang thông tin, hình ảnh, cuộc nói chuyện và bài đăng được cung cấp cho chính quyền địa phương sở tại để phục vụ điều tra.

Mặc dù phần mềm của Facebook có thể sẽ khiến nhiều người nổi giận vì bị xâm phạm riêng tư. Nhưng cũng phải thừa nhận, phần mềm này là vô cùng hữu ích cho các công tác điều tra phá án và đảm bảo an ninh trật tự, tại những nơi có sự hiện diện của Facebook.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2018
Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.
26 Tháng Giêng 2018
Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google giới thiệu một cửa hàng audiobook trên Play Store, và ứng dụng Google Play Books có thể hoạt động được cả trên Android và iOS, chính thức cạnh tranh trực tiếp với Audible của Amazon.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung giới thiệu Thrive, một ứng dụng mới dành cho Galaxy Note 8, giúp người dùng tận hưởng cuộc sống thực tế nhiều hơn.
16 Tháng Giêng 2018
Tính đến tháng 01/2018, Chrome OS và Android đang tiến lại gần nhau hơn, nhiều chiếc Chromebook hiện đã có thể chạy ứng dụng Android, và sắp được trang bị một tính năng khác từ Android.