Microsoft Ra Mắt Windows 10 Phiên Bản Lite Cho Đồ Dùng Kết Nối (Internet Of Things)

11 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 17112)
Microsoft Ra Mắt Windows 10 Phiên Bản Lite Cho Đồ Dùng Kết Nối (Internet Of Things)
blank
Trung tuần tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một phiên bản Lite của Windows 10, nhằm hỗ trợ các thiết bị thuộc dự án Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) của công ty.

Cụ thể, tại hội nghị Build 2015, Microsoft đã ra mắt Windows 10 IoT Core, như là một phần trong nỗ lực làm cho Windows 10 trở thành một hệ điều hành tương thích với nhiều thiết bị, từ máy tính để bàn, máy tính xách tay cho đến điện thoại, máy tính bảng, các thiết bị dành cho phòng họp với màn hình lên đến 84 inch, hay thậm chí là kính thực tế ảo HoloLens.

Theo đó, Windows 10 IoT Core sẽ chạy trên Raspberry Pi 2 và Minnowboard Max, và có thể tương thích với bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, miễn là chúng có màn hình hiển thị. Vì chỉ là một phiên bản lite của Windows 10, nên nó sẽ không có một giao diện đầy đủ như trên máy tính để bàn. Các nhà phát triển đã tạo ra một ứng dụng Universal, có thể dùng làm giao diện chính của máy.

Microsoft đã từng demo một phiên bản dùng trước của Windows 10 IoT Core tại hội nghị Build 2015. Trong phiên bản chính thức, công ty đã bổ sung thêm khả năng kết nối Wi-Fi, Bluetooth, cho phép người dùng kết nối với Web, đi kèm là một vài cải tiến khác, hỗ trợ tốt hơn cho Python Node.js, cũng như các hàm API mới cho app Universal trên giao diện Windows mới.

Microsoft chia sẻ thêm, IoT Core được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị khác, làm việc thông qua một hệ thống mã nguồn mở, tương thích tốt với nhiều model thuộc dự án Github, đồng thời có khả năng giao tiếp dễ dàng với các ngôn ngữ lập trình Arduino.

Windows 10 được định hướng sẽ trở thành một nền tảng có thể tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Nếu muốn thử tạo ra các phần mềm hoạt động trên các thiết bị Đồ Dùng Kết Nối, người dùng sẽ cần sử dụng Windows 10 build 10240 và ứng dụng Visual Studio 2015.

Link tải về bản cài đặt Windows 10 IoT Core: http://blogs.windows.com/buildingapps/2015/08/10/hello-windows-10-iot-core/
520Vote
49Vote
36Vote
27Vote
13Vote
3.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2016
Yahoo đã tuyên bố các nhà nghiên cứu của Yahoo Labs sẽ gia nhập vào nhóm sản phẩm. Đồng thời, 2 vị lãnh đạo lâu năm của đơn vị này là Ron Brachman và Ricardo Baeza-Yates, sẽ rời khỏi công ty.
19 Tháng Hai 2016
Theo đó, tất cả các nhà xuất bản trên thế giới đều có thể sử dụng Instant Articles. Họ có thể lưu trữ nội dung các bài viết ngay trên Facebook, thay vì chỉ dẫn đường link liên kết như trước đây.
18 Tháng Hai 2016
Từ hồi tháng 03/ 2015, Google đã cho phép ứng dụng Gmail trên Android có thể quản lý các tài khoản thư điện tử từ những dịch vụ ngoài Gmail, chẳng hạn như Yahoo, Outlook.
17 Tháng Hai 2016
Được biết, khi lây nhiễm lên máy tính, T9000 sẽ tấn công vào các ứng dụng nhắn tin, gọi thoại/video như Skype và ghi âm lại các cuộc gọi cùng với tin nhắn của người dùng.
16 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, trang PCMag đưa tin, công ty bảo mật F-Secure đã phát hiện ra một loại mã độc ẩn trong các quảng cáo của ứng dụng Skype.
04 Tháng Hai 2016
Thượng tuần tháng 02/2016, trang Financial Times cho biết, Microsoft đang có kế hoạch mua lại SwiftKey với mức giá lên đến 250 triệu USD.