Microsoft Ra Mắt Windows 10 Phiên Bản Lite Cho Đồ Dùng Kết Nối (Internet Of Things)

11 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 16924)
Microsoft Ra Mắt Windows 10 Phiên Bản Lite Cho Đồ Dùng Kết Nối (Internet Of Things)
blank
Trung tuần tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một phiên bản Lite của Windows 10, nhằm hỗ trợ các thiết bị thuộc dự án Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) của công ty.

Cụ thể, tại hội nghị Build 2015, Microsoft đã ra mắt Windows 10 IoT Core, như là một phần trong nỗ lực làm cho Windows 10 trở thành một hệ điều hành tương thích với nhiều thiết bị, từ máy tính để bàn, máy tính xách tay cho đến điện thoại, máy tính bảng, các thiết bị dành cho phòng họp với màn hình lên đến 84 inch, hay thậm chí là kính thực tế ảo HoloLens.

Theo đó, Windows 10 IoT Core sẽ chạy trên Raspberry Pi 2 và Minnowboard Max, và có thể tương thích với bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, miễn là chúng có màn hình hiển thị. Vì chỉ là một phiên bản lite của Windows 10, nên nó sẽ không có một giao diện đầy đủ như trên máy tính để bàn. Các nhà phát triển đã tạo ra một ứng dụng Universal, có thể dùng làm giao diện chính của máy.

Microsoft đã từng demo một phiên bản dùng trước của Windows 10 IoT Core tại hội nghị Build 2015. Trong phiên bản chính thức, công ty đã bổ sung thêm khả năng kết nối Wi-Fi, Bluetooth, cho phép người dùng kết nối với Web, đi kèm là một vài cải tiến khác, hỗ trợ tốt hơn cho Python Node.js, cũng như các hàm API mới cho app Universal trên giao diện Windows mới.

Microsoft chia sẻ thêm, IoT Core được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị khác, làm việc thông qua một hệ thống mã nguồn mở, tương thích tốt với nhiều model thuộc dự án Github, đồng thời có khả năng giao tiếp dễ dàng với các ngôn ngữ lập trình Arduino.

Windows 10 được định hướng sẽ trở thành một nền tảng có thể tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Nếu muốn thử tạo ra các phần mềm hoạt động trên các thiết bị Đồ Dùng Kết Nối, người dùng sẽ cần sử dụng Windows 10 build 10240 và ứng dụng Visual Studio 2015.

Link tải về bản cài đặt Windows 10 IoT Core: http://blogs.windows.com/buildingapps/2015/08/10/hello-windows-10-iot-core/
520Vote
49Vote
36Vote
27Vote
13Vote
3.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, nhiều quốc gia đang chuyển đổi mạnh mẽ từ hình thức quản lý giấy tờ sang kỹ thuật số. Từ lâu, Estonia đã có các thẻ căn cước kỹ thuật số, Ấn Độ cũng sử dụng quét mống mắt để xác thực giao dịch chuyển tiền, và Canada cũng sẽ có thể xác định thông tin cá nhân cho mọi hoạt động, từ cấp bằng lái xe cho tới hoạt động ngân hàng, bằng cách sử dụng điện thoại di động và blockchain.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, phiên bản chính thức của Firefox Quantum đã được Mozilla phát hành sau hơn 1 tháng thử nghiệm và được cộng đồng đón nhận với những phản hồi tích cực.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google đã gỡ UC Browser khỏi Play Store, tuy chưa biết nguyên nhân cụ thể, nhưng một số nguồn tin cho rằng có thể là do các quảng cáo chuyển hướng độc hại của các đơn vị đối tác với UCWeb.
14 Tháng Mười Một 2017
Amazon Prime Video là một dịch vụ tuyệt vời, cho phép người dùng có thể xem video không giới hạn và hưởng thụ hàng loạt đặc quyền khác. Tuy nhiên, khi các đối thủ mới như Roku và Vudu đang bắt đầu cung cấp video miễn phí để cạnh tranh với Amazon. Công ty cũng phải nghĩ ra cách để đối phó.
10 Tháng Mười Một 2017
Animoji là một trong những tính năng đặc trưng trên iPhone X, nhiều người dùng Android cũng tự hỏi không biết có ứng dụng Animoji dành cho Android hay không.
06 Tháng Mười Một 2017
Khi ra mắt, iPhone X đã tạo ấn tượng tốt với người dùng về cả thiết kế và các tính năng mới lạ, trong đó nổi bật nhất là camera TrueDepth. Tuy nhiên, nó cũng khiến người dùng gặp nhiều rủi ro về bảo mật.