Windows 10 Đã Được Cài Đặt Cho Hơn 75 Triệu PC Sau 4 Tuần Ra Mắt

28 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 15392)
Windows 10 Đã Được Cài Đặt Cho Hơn 75 Triệu PC Sau 4 Tuần Ra Mắt
blank
Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 26/07/2015. Sau khi phát hành, trong vòng 24 giờ đã có 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10, và con số đã tăng lên 75 triệu sau 4 tuần. Thông tin được Yusuf Mehdi, phó chủ tịch phụ trách mảng Windows and Devices Group, chia sẻ trên Twitter, sau đúng 4 tuần Windows 10 ra mắt.

Việc người dùng Windows 7 và Windows 8 được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đã khiến số lượng người dùng nâng cấp hệ điều hành cho máy tính của mình tăng vọt lên con số 75 triệu chỉ trong vòng 4 tuần.

Trước đó, Microsoft đã bán được 40 triệu bản quyền Windows 8 trong vòng một tháng, sau khi ra mắt. Sau 6 tháng, công ty mới đạt được con số 100 triệu bản quyền Windows 8 được bán ra.


Yusuf Mehdi cũng chia sẻ thêm một số thông tin thú vị về Windows 10. Theo đó, hơn 90,000 loại máy tính bàn hoặc máy tính bảng đã nâng cấp lên Windows 10 trên 192 quốc gia, con số là gần như toàn bộ các quốc gia trên toàn cầu. Tổng thời gian người dùng Xbox chơi trò chơi trên Windows 10 là 122 năm.

Quan trọng hơn nữa, Mehdi tiết lộ số lần tải ứng dụng của từ Windows Store trên Windows 10 nhiều gấp 6 lần so với trên Windows 8. Rõ ràng, kết quả mà Windows 10 đạt được tính đến tháng 08/2015 là một sự khích lệ không nhỏ cho Microsoft.
58Vote
43Vote
33Vote
22Vote
15Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, nhóm các nhà phát triển thuộc bộ phận Microsoft Garage đã phát hành một ứng dụng mới cho các thiết bị iOS của Apple: News Pro.
23 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, Microsoft đã ra mắt Mimicker Alarm – ứng dụng báo thức dành cho người dùng nền tảng Android. Hiện người dùng đã có thể tải về Mimicker Alarm thông qua Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2016
Việc xem video trên YouTube có một khuyết điểm bất tiện là không có chế độ tự động lặp lại một video, mà chỉ có chế độ tự động chuyển qua video mới.
21 Tháng Giêng 2016
Theo đó, Google đã tuyên bố rằng Brotli sẽ là một “định dạng dữ liệu hoàn toàn mới” với khả năng nén dữ liệu nhiều hơn các định dạng nén khác, nhưng vẫn đảm bảo thời gian giải nén tương đương.
21 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Google đã bắt đầu cho phép một số người dùng Android có thể tải trực tiếp ứng dụng từ các kết quả tìm kiếm trên Google mà không cần phải thông qua Google Play Store.
20 Tháng Giêng 2016
Theo đó, khi Tor được kích hoạt, toàn bộ dữ liệu duyệt Facebook của người dùng sẽ đi qua mạng lưới Tor với độ bảo mật rất cao, tránh bị xem trộm thông tin và các nỗ lực truy ngược thông tin, vị trí.