Google Sẽ Theo Dõi Và Giúp Các Lái Xe Tránh Được Những “Ổ Gà” Trên Đường

27 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 12708)
Google Sẽ Theo Dõi Và Giúp Các Lái Xe Tránh Được Những “Ổ Gà” Trên Đường
blank
Việc lái xe vấp phải những “ổ gà” gồ ghề trên mặt đường sẽ ảnh hưởng tới tay lái của tài xế, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc. Mặt khác, các “ổ gà” còn có thể gây ra tình trạng trì trệ hoặc tắc nghẽn giao thông, khi nhiều phương tiện phải di chuyển với tốc độ chậm qua đoạn đường có nhiều “ổ gà”.

Google đã ghi danh một bằng sáng chế về cách thức theo dõi các “ổ gà” trên các con đường ở Mỹ, sử dụng hệ thống định vị GPS cùng các cảm biến khác của xe để phát hiện ra những phần hư hỏng trên một con đường, lưu trữ thông tin vào cơ sở dữ liệu, sau đó dựa vào đó để xác định một con đường ít gập ghềnh.

Bằng sáng chế mới của Google sẽ cho phép các công ty sản xuất ô tô sử dụng cơ sở dữ liệu có sẵn về những con đường trong thành phố, chi tiết tới từng “ổ gà”, dù là nhỏ nhất. Công nghệ mới sẽ giúp lái xe tự tin hơn khi điều khiển các phương tiện.


Đa số các loại xe ô tô hiện hành đều đã được trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS. Khi kết nối với cảm biến chuyển động đặc biệt, các thiết bị sẽ giúp thu thập thông tin về con đường mà chiếc xe đang đi qua, xác định các vị trí bề mặt lồi lõm trên con đường đó.

Nếu kết hợp với Google Maps, hệ thống mới sẽ vô cùng thông minh. Nó có thể dễ dàng xác định được thời điểm phương tiện đi trên tuyến đường chính, và thời điểm xe đi vào một con đường mòn, những nơi có mặt đường xấu hơn. Ngoài ra, chính những chiếc xe cũng sẽ góp phần đóng góp vào cơ sở dữ liệu về vị trí của các “ổ gà” đã đi qua, nâng cao hiệu quả của hệ thống thông báo.
511Vote
42Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2015
Tại MWC 2015, Ford đã ra mắt một ứng dụng mới, cho phép người lái xe kết nối chiếc xe với điện thoại thông minh từ xa nhằm kiểm soát quá trình sạc điện cho xe và thậm chí thiết lập nhiệt độ khoang lái trước khi khởi hành.
04 Tháng Ba 2015
Apple & Google đều đang làm việc cho các bản vá để sửa các lỗ hổng bảo mật “FREAK” liên quan đến việc mã hóa trang web,
02 Tháng Ba 2015
BlackBerry đang có kế hoạch đưa thế mạnh trong việc cung cấp cơ chế tích hợp đồng nhất chặt chẽ trong năng suất công việc, giao tiếp, bảo mật cho tất cả người dùng smartphone và tablet iOS, Android và Windows.
27 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, BlackBerry Ltd cho biết công ty sẽ hợp tác với Google Inc để cho phép phần mềm của hãng quản lý và tăng cường bảo mật cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google,
26 Tháng Hai 2015
Không thể phủ nhận rằng YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất toàn cầu. Nhưng điều ngạc nhiên là dù có hàng tỷ lượt truy cập vào YouTube mỗi ngày, con số lợi nhuận vẫn là zero.
26 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, Google đã chính thức ra mắt sáng kiến mới, gọi là Android for Work. Chương trình mới nhằm thuyết phục các doanh nghiệp,