Google Đã Mở Lại Maps Maker Sau Sự Cố Với Apple

27 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 12698)
Google Đã Mở Lại Maps Maker Sau Sự Cố Với Apple
blank
Hồi đầu tháng 05/2015, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi Apple khi có một số người dùng đã lợi dụng công cụ Maps Maker của công ty để vẽ hình ảnh biểu tượng “Android tè lên logo Apple”, và một số hình ảnh không hay khác. Ngay sau đó, Google đã lập tức xóa hình ảnh không hay trên Google Maps, đồng thời loại bỏ khả năng chỉnh sửa bản đồ thông qua công cụ Maps Maker.

Cho đến hạ tuần tháng 08/2015, Google đã tái kích hoạt công cụ Maps Maker của mình tại hơn 50 quốc gia, bao gồm Mỹ, Bangladesh, Brazil, Canada, Ấn Độ, Ukraine,... Công cụ Google Maps Maker cho phép người dùng có thể thêm và chỉnh sửa tên đường, địa điểm, doanh nghiệp, nhà hàng và cả hướng dẫn chỉ đường.


Thực tế, cộng đồng người dùng đông đảo trên Maps Maker đã góp phần rất lớn cho những thông tin trên bản đồ Google Maps được cập nhật chính xác và liên tục.

Bên cạnh đó, để tránh gặp phải sự rắc rối như đã từng, Google cho biết sẽ có những regional leader – phụ trách từng khu vực, có nhiệm vụ giám sát chặt chẽ các thay đổi trên bản đồ và loại bỏ hoàn toàn những vụ việc phá bĩnh của người dùng.

Người dùn có thể sử dụng công cụ Google Map Maker tại link: http://www.google.com/mapmaker
515Vote
40Vote
36Vote
28Vote
19Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2014
Microsoft đã bán dịch vụ MixRadio cho Line sau khi tiếp quản từ Nokia vào đầu năm 2014. Theo thông tin nội bộ từ Microsoft, kế hoạch bán MixRadio đã được dự tính từ tháng 7/2014,
18 Tháng Mười Hai 2014
Twitter và Foursquare được cho là đang hợp tác để xây dựng thông tin vị trí cho các tweet cá nhân.
18 Tháng Mười Hai 2014
Google sẽ cập nhật Google Drive, thêm chức năng tìm kiếm trong Google Drive bằng giọng nói, với lệnh thoại quen thuộc “OK Google” và yêu cầu tìm kiếm.
18 Tháng Mười Hai 2014
Một tính năng mới đã xuất hiện trên Facebook, cho phép một số người dùng bán hàng hóa bằng cách sử dụng tuỳ chọn “Sell Something” (Bán Hàng) khi đăng một bài viết vào phần nhóm (Groups)
18 Tháng Mười Hai 2014
Android 5.0.1 hiện là phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động mã nguồn mở của Google. Một số nguồn tin đã tiết lộ rằng Android 5.1 có thể sẽ được tung ra trong tháng 2/2015.
16 Tháng Mười Hai 2014
Một trong số những điểm mạnh của Google+ là nó tự động tối ưu tất cả các bức ảnh được tải lên, hiện Facebook cũng đang bắt đầu kiểm tra tính năng tương tự.