Facebook Đạt 1 Tỷ Người Dùng Truy Cập Trong 1 Ngày

29 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 12772)
Facebook Đạt 1 Tỷ Người Dùng Truy Cập Trong 1 Ngày
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, Mark Zuckerberg cho biết Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày.

Cụ thể, trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân, CEO của Facebook đã chia sẻ: “cứ 7 người trên Trái Đất thì có 1 người sử dụng Facebook để liên lạc với bạn bè và gia đình mỗi ngày”.

Mark Zuckerberg cho biết: “Khi nói về tình hình tài chính, chúng ta nhắc đến những con số. Và đây là lần đầu tiên công ty đạt đến cột mốc quan trọng với con số lên đến 1 tỷ người sử dụng Facebook chỉ trong 1 ngày”.

Con số thực sự là một thành tích ấn tượng. Facebook đã liên tục tìm cách thu hút người dùng mới, trong bối cảnh thị trường đang dần trở nên bão hòa.

Một báo cáo cho biết 87% trong số 968 triệu người dùng Facebook thường xuyên truy cập mạng xã hội bằng các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1.5 tỷ người dùng thường xuyên. Trong khi đó, Twitter chỉ có 316 triệu người dùng liên tục mỗi tháng.

Facebook đang đặt mục tiêu vượt ra khỏi chức năng là một mạng xã hội đơn thuần. Hiện đang có khoảng 700 triệu người sử dụng ứng dụng tin nhắn di động Messenger. Trong tháng 07/2015, ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram do Facebook mua lại cũng đã có 300 triệu người dùng hàng tháng.

Bên cạnh đó, Facebook cũng tham gia vào nhiều lĩnh vực khác. Một trong số các dự án mà hãng đang thực hiện là internet.org với mục tiêu cung cấp Internet miễn phí cho người dùng. Dự án hiện đang thử nghiệm việc phát Internet từ các máy bay năng lượng mặt trời đến những khu vực chưa có hạ tầng Internet.
58Vote
41Vote
39Vote
28Vote
18Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2015
Google đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi phát hiện ra rằng một số tìm kiếm nhất định trong Google Maps có chứa từ “mọi đen” (nigger) trực tiếp chuyển hướng người dùng đến Nhà Trắng.
22 Tháng Năm 2015
Apple có thể đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng được thiết kế để quản lý các sản phẩm nhà thông minh của đối tác công ty, và có thể sẽ xuất xưởng vào tháng 06/2015.
21 Tháng Năm 2015
Reuters đã đưa tin về việc hãng công nghệ TomTom của Hà Lan sẽ tiếp tục duy trì sự hợp tác lâu dài với Apple, nhằm tiếp tục cải thiện và phát triển dịch vụ bản đồ số và dẫn đường của Apple.
20 Tháng Năm 2015
Microsoft đã thông báo sẽ cho người dùng đang sử dụng các phiên bản Windows 7, 8 và 8.1 được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 khi nó được phát hành vào cuối năm 2015.
19 Tháng Năm 2015
Sau khi giới thiệu nền tảng ứng dụng mới cho Facebook Messenger, Facebook sẽ tiếp tục đàm phán hợp tác với một số lập trình viên để phát triển game cho nền tảng mới.
18 Tháng Năm 2015
Các quan chức của Nga đã có cuộc gặp gỡ với Jolla để bàn bạc về việc phát triển một hệ điều hành di động “độc lập” cho nước này, dựa trên Sailfish OS.