Trợ Lý Ảo “M” Của Facebook Được Tích Hợp Ngay Trong Messenger

29 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 12845)
Trợ Lý Ảo “M” Của Facebook Được Tích Hợp Ngay Trong Messenger
blank
Trong tháng 08/2015, Facebook đã bất ngờ công bố trợ lý ảo của riêng mình, có tên là “M”, được tích hợp bên trong ứng dụng Messenger.

Theo đó, phó chủ tịch David Marcus cho biết: “Facebook M là một trợ lý kỹ thuật số, được tích hợp bên trong ứng dụng tin nhắn Messenger, giúp hoàn thành các nhiệm vụ và tìm kiếm thông tin cho người dùng. M được tạo ra bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo, và đã được huấn luyện và giám sát bởi nhiều người”.

Vì vậy, Facebook đã đặt M ở một vị trí cao hơn so với những gì mà trợ lý Siri, Cortana và Google Now có thể làm được. Theo trang Wired, một số người dùng Facebook tại San Francisco đã được mời thử nghiệm M trong ngày ra mắt. Để ngăn ngừa các lỗi tự động phát sinh, một đội ngũ nhân viên của Facebook, với tư cách “huấn luyện viên của M”, chịu trách nghiệm đưa ra những tính năng mạnh mẽ nhất, chẳng hạn như đặt chỗ thực tế, mua hàng và những việc tương tự khác.


Trích dẫn lời của David Marcus:

“Không giống với các dịch vụ dựa trên AI khác trên thị trường hiện nay, M có thể hoàn thành nhiệm vụ thay cho người dùng. Nó có thể giúp mua sắm, tặng quà đến những người thân, đặt chỗ trong nhà hàng, sắp xếp chuyến đi, các cuộc hẹn và nhiều hơn nữa”

Cụ thể, ban đầu, M sẽ cần tìm hiểu và cập nhật vị trí của người dùng để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Về vấn đề riêng tư, M sẽ không sử dụng bất cứ thông tin nào từ lịch sử trên Facebook để thực hiện công việc. Tuy nhiên, trong tương lai điều này cũng có thể thay đổi với sự cho phép của người dùng.

Marcus cũng lưu ý rằng M sẽ dần mở rộng theo thời gian, và cuối cùng sẽ đến với tất cả người dùng Facebook, mở ra một thời kỳ cạnh tranh giữa những trợ lý kỹ thuật số đến từ Facebook, Google, Microsoft, Apple và những công ty khác.
57Vote
42Vote
35Vote
212Vote
15Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tám 2016
Các sản phẩm kính thực tế ảo như HTV Vive hoặc Oculus Rift cần kết nối với máy tính cấu hình mạnh để đảm bảo chất lượng, nên sẽ cần thêm một thời gian nữa để thực tế ảo thực sự phổ biến trên thị trường.
17 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Information đưa tin Snapchat đã mua lại startup tìm kiếm Vurb với giá hơn 100 triệu USD, bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.
16 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, Google ra mắt ứng dụng gọi video Duo, sẽ cạnh tranh trực tiếp với FaceTime của Apple. Duo là một chương trình gọi video khá đơn giản,
15 Tháng Tám 2016
Tương tự như bộ Office trên Windows và iPad, phiên bản iPhone của bộ công cụ hiện sẽ cho phép người dùng dùng đầu ngón tay để viết, vẽ và đánh dấu các tài liệu.
12 Tháng Tám 2016
Chức năng thanh toán qua di động không tiếp xúc đang dần thành tiêu chuẩn trên các dòng smartphone Galaxy mới nhất của Samsung, nhưng có một hacker đã tìm ra cách để can thiệp vào các tín hiệu của họ.
12 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, David Gibson, nhà phân tích của hãng Macquarie Research, cho rằng cổ phiếu của Line có thể sẽ tăng thêm 32% tại thị trường Nhật Bản.