Facebook Có Thể Đang Phát Triển Ứng Dụng Video Thực Tế Ảo

15 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 10292)
Facebook Có Thể Đang Phát Triển Ứng Dụng Video Thực Tế Ảo
blank
Tháng 09/2015, trang The Wall Street Journal cho biết, Facebook hiện đang phát triển 1 ứng dụng di động giúp xem các video thực tế ảo.

Theo đó, những đoạn video để xem được trên ứng dụng của Facebook cần phải được quay ở chế độ 360 độ, cùng với sự kết hợp của nhiều camera cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm xem video từ nhiều góc nhìn.

Hiện ứng dụng xem video của Facebook đang ở giai đoạn đầu phát triển, thời gian ra mắt vẫn chưa được ấn định. Dù các thông tin về dự án mới của Facebook còn rất mơ hồ, nhưng có thể nó sẽ hỗ trợ cả 2 nền tảng di động phổ biến là iOS lẫn Android.

.
Trước đó, Facebook đã từng công bố kế hoạch phát triển hỗ trợ video 360 độ ở News Feed. 1 ứng dụng hỗ trợ cho xem video 360 độ sẽ giúp mạng xã hội lớn nhất hành tinh có thêm nhiều khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực này. Thêm vào đó, thiết bị phần cứng Oculus hứa hẹn xuất hiện trong năm 2016 cũng sẽ góp phần giúp Facebook lấn sân thực tế ảo thành công.

Ngoài Facebook, Google cũng gia nhập mảng công nghệ thực tế ảo, cho phép người dùng xem video trên smartphone thông qua kính thực tế ảo Cardboard.
511Vote
41Vote
38Vote
29Vote
17Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2015
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.
28 Tháng Tư 2015
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.
26 Tháng Tư 2015
Sony đã ra mắt ứng dụng Touchless Shutter - cho phép người dùng chụp hình mà không cần phải chạm vào máy.
25 Tháng Tư 2015
Tháng 04/2015, các chuyên gia bảo mật tại Skycure đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới, có thể khiến các thiết bị iOS trở nên gần như vô dụng. Lỗi bảo mật mới được gọi là “No iOS Zone”.
24 Tháng Tư 2015
Ứng dụng Hello cũng giúp hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới tham gia vào hình thức giao tiếp mới từ các cuộc gọi thoại.
23 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Ba (21/04/2015), BlackBerry Ltd cho biết công ty đang ra mắt một dịch vụ cung cấp chứng chỉ số mới, sẽ giúp mang lại mức độ bảo mật mà dịch vụ cung cấp trên các smartphone