Microsoft Muốn Tích Hợp Cortana Lên Xe Hơi

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 14555)
Microsoft Muốn Tích Hợp Cortana Lên Xe Hơi
blank
Tháng 09/2015, trang Taipei Times đã tiết lộ rằng Microsoft đang thử nghiệm các công nghệ của hãng trên xe hơi, nhằm giúp người điều khiển có thể tương tác với trợ lý ảo Cortana.

Samuel Shen, COO Bộ phận nghiên cứu của Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương, trong một phát biểu tại sự kiện TechDays Đài Loan, cho biết công ty đang phát triển một nguyên mẫu xe hơi có kết nối với Cortana. Được biết, dự án bao gồm một màn hình hiển thị trên kính chắn gió, cho phép người dùng tương tác bằng giọng nói để thực hiện các chức năng như định vị và đặt chỗ nhà hàng.


Samuel Shen cho biết thêm: “Chúng tôi đã không thể tung ra các sản phẩm tương tự do chi phí cao, nhưng hy vọng sẽ có thêm các cuộc thảo luận với các đối tác Đài Loan để cùng khám phá ra các khả năng trong tương lai”.

Theo Microsoft, concept “Windows in the car” vào hồi năm 2014 gồm có một màn hình cảm ứng bên trong xe hơi, cũng được tích hợp các chức năng giống như hệ điều hành Windows Phone.

Nếu dự án trở thành hiện thực, concept của Microsoft sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của CarPlay của Apple và Android Auto của Google.
513Vote
44Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2015
Nếu người dùng có một hoặc vài trang web thường xuyên được truy cập trên thiết bị Android, người dùng có thể truy cập chúng nhanh hơn bằng cách ghim chúng vào màn hình chính (Homescreen) của thiết bị.
31 Tháng Năm 2015
Hạ tuần tháng 05/2015, tại hội nghị Google I/O, phó chủ tịch mảng kỹ thuật cho Android của Google – Dave Burke đã tiết lộ một số tính năng mới nổi bật trong hệ điều hành sắp ra mắt Android M.
29 Tháng Năm 2015
Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Google đang trở thành sự thật: một trình duyệt di động chặn các quảng cáo.
29 Tháng Năm 2015
Google đã ra mắt nền tảng thanh toán di động Android Pay tại Cuộc triển lãm Công nghệ Di động lớn nhất thế giới diễn ra hồi tháng 03/2015; tuy nhiên, các chi tiết về nền tảng mới tại thời điểm đó khá ít.
28 Tháng Năm 2015
Trang 9to5Mac tiết lộ Apple đang có dự định đưa các tính năng nhận biết, gợi ý thông tin theo ngữ cảnh vào Siri trên iOS 9,
28 Tháng Năm 2015
Microsoft đã chính thức tuyên bố sẽ mang trợ lý ảo Cortana nổi tiếng trên Windows Phone lên các nền tảng đối thủ là iOS và Android.