Microsoft Muốn Tích Hợp Cortana Lên Xe Hơi

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 14562)
Microsoft Muốn Tích Hợp Cortana Lên Xe Hơi
blank
Tháng 09/2015, trang Taipei Times đã tiết lộ rằng Microsoft đang thử nghiệm các công nghệ của hãng trên xe hơi, nhằm giúp người điều khiển có thể tương tác với trợ lý ảo Cortana.

Samuel Shen, COO Bộ phận nghiên cứu của Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương, trong một phát biểu tại sự kiện TechDays Đài Loan, cho biết công ty đang phát triển một nguyên mẫu xe hơi có kết nối với Cortana. Được biết, dự án bao gồm một màn hình hiển thị trên kính chắn gió, cho phép người dùng tương tác bằng giọng nói để thực hiện các chức năng như định vị và đặt chỗ nhà hàng.


Samuel Shen cho biết thêm: “Chúng tôi đã không thể tung ra các sản phẩm tương tự do chi phí cao, nhưng hy vọng sẽ có thêm các cuộc thảo luận với các đối tác Đài Loan để cùng khám phá ra các khả năng trong tương lai”.

Theo Microsoft, concept “Windows in the car” vào hồi năm 2014 gồm có một màn hình cảm ứng bên trong xe hơi, cũng được tích hợp các chức năng giống như hệ điều hành Windows Phone.

Nếu dự án trở thành hiện thực, concept của Microsoft sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của CarPlay của Apple và Android Auto của Google.
513Vote
44Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2015
Các nhà khoa học tại Đại Học California, Berkeley, Mỹ đã đưa ra một giải pháp giúp phát hiện kí sinh trùng dựa trên các mẫu máu thông qua iPhone.
09 Tháng Năm 2015
Ứng dụng bản đồ Here Maps của Nokia đang thu hút được nhiều sự chú ý của giới công nghệ trong thời gian gần đây. Có rất nhiều công ty công nghệ lớn tỏ ra quan tâm đến vụ đấu thầu mua lại Here Maps,
09 Tháng Năm 2015
Apple và Google dường như là đối thủ cạnh tranh của nhau trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm ứng dụng bản đồ, định vị, hệ điều hành cho đến trình duyệt.
07 Tháng Năm 2015
Theo dự kiến, Google sẽ trình diễn thế hệ kế tiếp của Android với tên mã “Android M” tại hội nghị Google I/O sắp diễn ra vào ngày 28/05/2015.
07 Tháng Năm 2015
Theo thống kê của Facebook, chỉ sau 2 ngày đầu ra mắt đã có tới 1 triệu cuộc gọi được thực hiện thông qua Facebook Messenger.
05 Tháng Năm 2015
Thuật toán Mobile-Friendly được triển khai kể từ ngày 21/04/2015, khi Google công bố hai thay đổi giúp người dùng khám phá nội dụng thân thiện hơn trên di động.