Microsoft Muốn Tích Hợp Cortana Lên Xe Hơi

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 14366)
Microsoft Muốn Tích Hợp Cortana Lên Xe Hơi
blank
Tháng 09/2015, trang Taipei Times đã tiết lộ rằng Microsoft đang thử nghiệm các công nghệ của hãng trên xe hơi, nhằm giúp người điều khiển có thể tương tác với trợ lý ảo Cortana.

Samuel Shen, COO Bộ phận nghiên cứu của Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương, trong một phát biểu tại sự kiện TechDays Đài Loan, cho biết công ty đang phát triển một nguyên mẫu xe hơi có kết nối với Cortana. Được biết, dự án bao gồm một màn hình hiển thị trên kính chắn gió, cho phép người dùng tương tác bằng giọng nói để thực hiện các chức năng như định vị và đặt chỗ nhà hàng.


Samuel Shen cho biết thêm: “Chúng tôi đã không thể tung ra các sản phẩm tương tự do chi phí cao, nhưng hy vọng sẽ có thêm các cuộc thảo luận với các đối tác Đài Loan để cùng khám phá ra các khả năng trong tương lai”.

Theo Microsoft, concept “Windows in the car” vào hồi năm 2014 gồm có một màn hình cảm ứng bên trong xe hơi, cũng được tích hợp các chức năng giống như hệ điều hành Windows Phone.

Nếu dự án trở thành hiện thực, concept của Microsoft sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của CarPlay của Apple và Android Auto của Google.
513Vote
44Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.