Google Gia Tăng Giới Hạn Ứng Dụng Android Trên Play Store, Từ 50 MB Lên 100 MB

29 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 13866)
Google Gia Tăng Giới Hạn Ứng Dụng Android Trên Play Store, Từ 50 MB Lên 100 MB
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Google đã công bố sự thay đổi mới đối với các ứng dụng trên Play Store, hứa hẹn sẽ giúp các nhà phát triển có thể thoải mái phát triển các ứng dụng, trò chơi phức tạp và có dung lượng lớn hơn.

Trước đó, đối với các ứng dụng có dung lượng lớn hơn 50MB, người dùng phải tiếp tục tải về các dữ liệu data sau khi đã cài đặt xong ứng dụng. Quá trình khá phiền phức và khiến cho người dùng không biết rõ được dung lượng thực sự của ứng dụng.

Hiện nay, giới hạn dung lượng của các ứng dụng trên Play Store sẽ được tăng từ 50 MB lên 100 MB. Người dùng có thể dễ dàng biết được dung lượng tổng thể của các ứng dụng. Đồng thời, việc tải về và cài đặt sẽ được thực hiện chỉ trong một bước, đơn giản và nhanh chóng hơn.


Tuy nhiên, Google vẫn khuyến khích các nhà phát triển cố gắng khiến cho dung lượng của ứng dụng càng thấp càng tốt. Thực tế, dung lượng ứng dụng quá lớn có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối mạng, chiếm băng thông và tiêu tốn dữ liệu di động của người sử dụng.

Vì vậy, mức giới hạn 100MB chỉ áp dụng cho Android 4.0 trở lên, đối với các phiên bản Android 3.2 trở xuống, Google vẫn để tùy chọn giới hạn 50MB. Các nhà phát triển có thể tạo ra cả hai phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau.
53Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện mùa thu 2016, Apple đã công bố sẽ chính thức phát hành iOS 10 cho các thiết bị tương thích từ ngày 13/09/2016. iOS 10 sẽ hỗ trợ iPhone 5 trở lên,
09 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft có vẻ như đã lên kế hoạch phát triển Skype Teams - nền tảng mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Slack.
07 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Instagram - dịch vụ chia sẻ ảnh của Facebook đã bỏ đi tính năng bản đồ ảnh trên trang cá nhân.
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Samsung đã cho phép người dùng ghi danh chương trình beta và dùng thử các tính năng mới nhất của S Note.
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Google Maps đã bổ sung thêm một tùy chọn hoạt động “Bắt Pokémon” trên Timeline của người dùng.
31 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ xe mới thông qua ứng dụng Waze.