Android 6.0 Marshmallow: Google Play Bổ Sung Thêm Tính Năng Thanh Toán Bằng Dấu Vân Tay

26 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 13371)
Android 6.0 Marshmallow: Google Play Bổ Sung Thêm Tính Năng Thanh Toán Bằng Dấu Vân Tay
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Google đã bổ sung thêm một tính năng mới cho Play Store trên các thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow: cho phép người dùng xác nhận thanh toán bằng dấu vân tay.

Theo đó, cách thức hoạt động của tính năng mới cũng tương tự như tính năng mà Apple đã trang bị trước đó trên App Store, cho phép khách hàng xác nhận thanh toán bằng dấu vân tay, thay vì phải nhập vào mật mã như trước.

Để có thể sử dụng được tính năng mới, thiết bị phải được hỗ trợ công nghệ nhận dạng dấu vân tay, đồng thời chạy Android 6.0 trở lên. Tính đến tháng 10/2015, chỉ có một số ít thiết bị đáp ứng được cả hai điều kiện, bao gồm bộ đôi Nexus 5X và Nexus 6P, cùng với One A9 mới được ra mắt của HTC. Riêng LG G4 dù đã được phát hành bản cập nhật lên Android 6.0 nhưng lại không hỗ trợ công nghệ nhận dạng vân tay.

Nếu đang sử dụng thiết bị đáp ứng được cả 2 điều kiện, người dùng chỉ cần vào Play Store, ở phần User Controls, kích hoạt tính năng Fingerprint Authentication. Sau đó, người dùng đã có thể thực hiện các xác nhận thanh toán bằng dấu vân tay ngay trong ứng dụng.
59Vote
42Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg cho biết, Google đang chuẩn bị triển khai một hệ thống chấm điểm dùng để đánh giá việc cập nhật hệ điều hành Android của các hãng sản xuất phần cứng.
24 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho biết, hình thức bảo mật bằng mật mã trên điện thoại Android sẽ sớm được thay thế bằng nhiều cách khác nhau,
23 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang Phonearena đưa tin, kỹ sư Goran P. của Micrsoft đã tiết lộ trên Feedback Hub về việc tính năng “Chạm hai lần để mở” (Double-tap-to-wake) sẽ được cập nhật cho các điện thoại Windows 10 Mobile.
22 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Microsoft đã điều chỉnh yêu cầu về kích thước màn hình tối đa dành cho các thiết bị chạy nền tảng Windows 10 Mobile, trong đó có cả tablet và smartphone lên 9 inch, thay vì 8 inch như trước đây.
21 Tháng Năm 2016
Trong hội nghị BUILD 2016, Microsoft từng tiết lộ đang phát triển một hệ thống cho phép Windows 10 trên máy tính hiển thị và tương tác với các thông báo từ thiết bị chạy Android. Đến trung tuần tháng 05/2016,
21 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Uber tung ra Trip Tracker – công cụ mới giúp các thành viên trong gia đình có thể theo dõi quãng đường di chuyển của nhau trên bản đồ.