Android 6.0 Marshmallow: Google Play Bổ Sung Thêm Tính Năng Thanh Toán Bằng Dấu Vân Tay

26 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 13377)
Android 6.0 Marshmallow: Google Play Bổ Sung Thêm Tính Năng Thanh Toán Bằng Dấu Vân Tay
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Google đã bổ sung thêm một tính năng mới cho Play Store trên các thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow: cho phép người dùng xác nhận thanh toán bằng dấu vân tay.

Theo đó, cách thức hoạt động của tính năng mới cũng tương tự như tính năng mà Apple đã trang bị trước đó trên App Store, cho phép khách hàng xác nhận thanh toán bằng dấu vân tay, thay vì phải nhập vào mật mã như trước.

Để có thể sử dụng được tính năng mới, thiết bị phải được hỗ trợ công nghệ nhận dạng dấu vân tay, đồng thời chạy Android 6.0 trở lên. Tính đến tháng 10/2015, chỉ có một số ít thiết bị đáp ứng được cả hai điều kiện, bao gồm bộ đôi Nexus 5X và Nexus 6P, cùng với One A9 mới được ra mắt của HTC. Riêng LG G4 dù đã được phát hành bản cập nhật lên Android 6.0 nhưng lại không hỗ trợ công nghệ nhận dạng vân tay.

Nếu đang sử dụng thiết bị đáp ứng được cả 2 điều kiện, người dùng chỉ cần vào Play Store, ở phần User Controls, kích hoạt tính năng Fingerprint Authentication. Sau đó, người dùng đã có thể thực hiện các xác nhận thanh toán bằng dấu vân tay ngay trong ứng dụng.
59Vote
42Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, trong một email gửi cho các lãnh đạo cao cấp và đối tác, Terry Myerson – Phó Chủ Tịch điều hành mảng Windows và Thiết Bị của Microsoft
24 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Apple đã gửi đi thông báo chính tức tới các lập trình viên cho watchOS (hệ điều hành của Apple Watch). Theo đó, từ ngày 01/06/2016,
23 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Microsoft Translator dành cho Android, có bổ sung thêm 2 tính năng mới là khả năng dịch từ ngữ trên hình ảnh đã lưu,
23 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, các chuyên gia bảo mật Mỹ đã phát hiện ra 2 lỗ hổng nghiêm trọng, có thể được khai thác dễ dàng trên ứng dụng QuickTime trên Windows.
21 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Facebook Messenger đã bắt đầu thử nghiệm có giới hạn chức năng gọi thoại theo nhóm cho tối đa 50 người.
21 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã công bố báo cáo bảo mật năm 2015. Theo đó, báo cáo cho thấy hãng đã có tiến bộ hơn rất nhiều trong việc nâng cao tính an toàn của Android.