Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả

01 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 11204)
Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả
blank
Chính sách bắt buộc sử dụng tên thật trên mạng xã hội Facebook đã gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ người dùng trong thời gian qua. Cuối cùng, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã phải nhượng bộ, bổ sung thay đổi cho chính sách sử dụng tên.

Theo đó, Facebook cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm chính sách sử dụng tên trên mạng xã hội từ tháng 12/2015. Trước đó, xảy ra hàng loạt các vụ spam và giả mạo tài khoản để quấy rối, lừa đảo người dùng. Việc yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật bắt nguồn từ mong muốn người dùng phải có trách nhiệm hơn khi sử dụng mạng xã hội Facebook.

Với sự thay đổi trong chính sách mới, sẽ được thử nghiệm từ tháng 12/2015, nếu muốn báo cáo bất kỳ tài khoản nào vì nghi ngờ sử dụng tên giả, người báo cáo sẽ phải cung cấp thêm các thông tin về lý do cụ thể. Thủ tục báo cáo sẽ phức tạp hơn, mất thời gian hơn, thay vì khá đơn giản như hiện nay. Điều này sẽ hạn chế tình trạng báo cáo tên giả một cách tùy tiện.

Ngoài ra, người bị báo cáo sử dụng tên giả sẽ có quyền giải thích lý do họ sử dụng tên này trước khi tài khoản bị khóa. Nếu lý do đưa ra có tính thuyết phục, Facebook sẽ cho phép người dùng tiếp tục sử dụng tên đó và không yêu cầu họ phải dùng tên thật.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
17Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2014
Dù việc chia sẻ hình ảnh qua các phương tiện kỹ thuật số là rất tiện lợi, đôi khi người dùng vẫn cần những sản phẩm có in hình vật lý để trang trí.
14 Tháng Mười 2014
Hệ điều hành Android có ứng dụng Fronback cho phép người dùng sử dụng cùng lúc cả 2 camera trước và sau của smartphone.
14 Tháng Mười 2014
Theo một số nguồn tin, tính đến trung tuần tháng 10 năm 2014, chương trình Windows Insider Program đã đạt 1 triệu lượt đăng ký.
13 Tháng Mười 2014
Tin tốt từ hãng hàng không EasyJet cho những hành khách đi Châu Âu: đã có thêm tính năng quét hộ chiếu trong các ứng dụng trên iOS và Android.
13 Tháng Mười 2014
Trước đây, khách hàng dùng gói truyền hình HD điển hình của Netflix (giá được tăng lên 8.99 USD/tháng vào đầu năm 2014)
13 Tháng Mười 2014
Mirosoft ra mắt ứng dụng Surface Hub vào trung tuần tháng 10-2014.