Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả

01 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 11075)
Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả
blank
Chính sách bắt buộc sử dụng tên thật trên mạng xã hội Facebook đã gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ người dùng trong thời gian qua. Cuối cùng, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã phải nhượng bộ, bổ sung thay đổi cho chính sách sử dụng tên.

Theo đó, Facebook cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm chính sách sử dụng tên trên mạng xã hội từ tháng 12/2015. Trước đó, xảy ra hàng loạt các vụ spam và giả mạo tài khoản để quấy rối, lừa đảo người dùng. Việc yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật bắt nguồn từ mong muốn người dùng phải có trách nhiệm hơn khi sử dụng mạng xã hội Facebook.

Với sự thay đổi trong chính sách mới, sẽ được thử nghiệm từ tháng 12/2015, nếu muốn báo cáo bất kỳ tài khoản nào vì nghi ngờ sử dụng tên giả, người báo cáo sẽ phải cung cấp thêm các thông tin về lý do cụ thể. Thủ tục báo cáo sẽ phức tạp hơn, mất thời gian hơn, thay vì khá đơn giản như hiện nay. Điều này sẽ hạn chế tình trạng báo cáo tên giả một cách tùy tiện.

Ngoài ra, người bị báo cáo sử dụng tên giả sẽ có quyền giải thích lý do họ sử dụng tên này trước khi tài khoản bị khóa. Nếu lý do đưa ra có tính thuyết phục, Facebook sẽ cho phép người dùng tiếp tục sử dụng tên đó và không yêu cầu họ phải dùng tên thật.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
17Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, trong một email gửi cho các lãnh đạo cao cấp và đối tác, Terry Myerson – Phó Chủ Tịch điều hành mảng Windows và Thiết Bị của Microsoft
24 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Apple đã gửi đi thông báo chính tức tới các lập trình viên cho watchOS (hệ điều hành của Apple Watch). Theo đó, từ ngày 01/06/2016,
23 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Microsoft Translator dành cho Android, có bổ sung thêm 2 tính năng mới là khả năng dịch từ ngữ trên hình ảnh đã lưu,
23 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, các chuyên gia bảo mật Mỹ đã phát hiện ra 2 lỗ hổng nghiêm trọng, có thể được khai thác dễ dàng trên ứng dụng QuickTime trên Windows.
21 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Facebook Messenger đã bắt đầu thử nghiệm có giới hạn chức năng gọi thoại theo nhóm cho tối đa 50 người.
21 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã công bố báo cáo bảo mật năm 2015. Theo đó, báo cáo cho thấy hãng đã có tiến bộ hơn rất nhiều trong việc nâng cao tính an toàn của Android.