Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả

01 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 11082)
Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả
blank
Chính sách bắt buộc sử dụng tên thật trên mạng xã hội Facebook đã gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ người dùng trong thời gian qua. Cuối cùng, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã phải nhượng bộ, bổ sung thay đổi cho chính sách sử dụng tên.

Theo đó, Facebook cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm chính sách sử dụng tên trên mạng xã hội từ tháng 12/2015. Trước đó, xảy ra hàng loạt các vụ spam và giả mạo tài khoản để quấy rối, lừa đảo người dùng. Việc yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật bắt nguồn từ mong muốn người dùng phải có trách nhiệm hơn khi sử dụng mạng xã hội Facebook.

Với sự thay đổi trong chính sách mới, sẽ được thử nghiệm từ tháng 12/2015, nếu muốn báo cáo bất kỳ tài khoản nào vì nghi ngờ sử dụng tên giả, người báo cáo sẽ phải cung cấp thêm các thông tin về lý do cụ thể. Thủ tục báo cáo sẽ phức tạp hơn, mất thời gian hơn, thay vì khá đơn giản như hiện nay. Điều này sẽ hạn chế tình trạng báo cáo tên giả một cách tùy tiện.

Ngoài ra, người bị báo cáo sử dụng tên giả sẽ có quyền giải thích lý do họ sử dụng tên này trước khi tài khoản bị khóa. Nếu lý do đưa ra có tính thuyết phục, Facebook sẽ cho phép người dùng tiếp tục sử dụng tên đó và không yêu cầu họ phải dùng tên thật.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
17Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2016
Trước đó, Google phát hành Nik Collection với giá 150 USD. Đến hạ tuần tháng 03/2016, hãng tuyên bố sẽ phát hành miễn phí bộ phần mềm này cho tất cả người dùng trên toàn cầu.
26 Tháng Ba 2016
Khi cập nhật các thiết bị iOS đang sử dụng lên iOS 9.3, người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật mã cho Apple ID, nếu người dùng không nhớ mật mã, chắc chắn sẽ không thể kích hoạt được để sử dụng.
25 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, sau vài ngày tung ra bản cập nhật iOS 9.3, nhiều người dùng iPad đã báo cáo sự cố sau khi nâng cấp. Apple đã định tạm dừng chương trình nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới.
24 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang nghiên cứu một công cụ có khả năng gửi thông báo tới người dùng khi tài khoản của họ có dấu hiệu bị mạo danh.
24 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, ngay sau khi Apple ra mắt loạt sản phẩm mới, ứng dụng YouTube trên iPad cũng đã được cập nhật để hỗ trợ 2 tính năng đa nhiệm Slide Over và Split View.
22 Tháng Ba 2016
Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 21/03/2016, Apple cũng công bố bản cập nhật OS X El Capitan 10.11.4. Bản cập nhật mới sẽ cải thiện một số lỗi còn tồn tại và cập nhật thêm một số tính năng nhỏ, bao gồm: