Microsoft Tăng Giá Office 365 Để Tăng Doanh Thu Thêm 50 Tỷ USD

05 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 12988)
Microsoft Tăng Giá Office 365 Để Tăng Doanh Thu Thêm 50 Tỷ USD
blank
Office 365 là bộ công cụ Office trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Tháng 12/2015, Microsoft đã giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới của Office 365 – có tên là Office 365 Enterprise E5 – với giá khoảng 35 USD/tháng/người. Mức giá mới cao hơn so với phiên bản E4 cũ (22 USD/tháng/người).

Microsoft cho biết sẽ dừng cung cấp phiên bản E4 từ tháng 06/2016. Như vậy, người dùng muốn tiếp tục sử dụng phiên bản cao cấp hơn của Office 365 sẽ phải trả thêm 13 USD/tháng/người.

Trao đổi với các phóng viên, Microsoft đã nói về cách tận dụng bộ ứng dụng văn phòng của hãng để có doanh thu cao hơn, và tăng chi phí dịch vụ là một cách để đạt được điều đó. CEO Satya Nadella cho biết: “Với E5, Microsoft đã mở rộng cơ hội thị trường cho Office 365 lên đến hơn 50 tỷ USD”

Amy Hood, Giám đốc tài chính của Microsoft, chia sẻ: “Theo ý của chúng tôi, luôn có cơ hội tăng hoa lợi bằng cách truyền thống, để gia tăng giá trị lâu dài, ngoài việc tăng thêm số lượng người dùng.”

“Hoa lợi” theo định nghĩa của Amy Hood là “bán được thêm các dịch vụ cao cấp khác cho một khách hàng có sẵn”.

Tuy nhiên, Daryl Ullman – đến từ hãng tư vấn Emerset Consulting Group, chuyên về thương lượng, đàm phán giao dịch phần mềm – cho biết: “Tôi nghĩ rằng Microsoft chỉ muốn tái định vị thương hiệu của E4, vì nó chưa thật sự thành công”.

Hiện vẫn chưa rõ các khách hàng doanh nghiệp đang dùng dịch vụ Office 365 sẽ phản ứng thế nào với việc tăng giá lên thêm 13 USD mỗi tháng. Microsoft đã đưa ra một khoảng giảm giá cho nhóm nhiều người dùng, nhưng mức giá mới có thể sẽ vẫn cao hơn mức cũ.
57Vote
42Vote
32Vote
23Vote
17Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Facebook cho biết tính năng Instant Articles đã được kích hoạt trên mọi iPhone, người dùng có thể sử dụng ngay trong ứng dụng Facebook.
20 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã gỡ bỏ hơn 250 ứng dụng trên App Store. Các ứng dụng bị gỡ bỏ là những phần mềm sử dụng ứng dụng từ một công ty quảng cáo của Trung Quốc,
18 Tháng Mười 2015
Bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow đang được phát hành phổ biến tới người dùng, mang theo nhiều bổ sung và cải tiến nhiều tính năng mới.
12 Tháng Mười 2015
Microsoft đã phát hành phiên bản Windows 10 đầu tiên có tên mã là Threshold. Tháng 10/2015, một số nguồn tin đã tiết lộ, Microsoft đang bắt đầu phát triển bản cập nhật Windows 10 kế tiếp, với tên mã là Redstone.
12 Tháng Mười 2015
Theo SwiftKey, công nghệ Neural cơ bản được dựa trên “việc sử dụng các mạng lưới thần kinh, một trường thứ cấp của trí tuệ nhân tạo
12 Tháng Mười 2015
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên,