Microsoft Tăng Giá Office 365 Để Tăng Doanh Thu Thêm 50 Tỷ USD

05 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 13086)
Microsoft Tăng Giá Office 365 Để Tăng Doanh Thu Thêm 50 Tỷ USD
blank
Office 365 là bộ công cụ Office trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Tháng 12/2015, Microsoft đã giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới của Office 365 – có tên là Office 365 Enterprise E5 – với giá khoảng 35 USD/tháng/người. Mức giá mới cao hơn so với phiên bản E4 cũ (22 USD/tháng/người).

Microsoft cho biết sẽ dừng cung cấp phiên bản E4 từ tháng 06/2016. Như vậy, người dùng muốn tiếp tục sử dụng phiên bản cao cấp hơn của Office 365 sẽ phải trả thêm 13 USD/tháng/người.

Trao đổi với các phóng viên, Microsoft đã nói về cách tận dụng bộ ứng dụng văn phòng của hãng để có doanh thu cao hơn, và tăng chi phí dịch vụ là một cách để đạt được điều đó. CEO Satya Nadella cho biết: “Với E5, Microsoft đã mở rộng cơ hội thị trường cho Office 365 lên đến hơn 50 tỷ USD”

Amy Hood, Giám đốc tài chính của Microsoft, chia sẻ: “Theo ý của chúng tôi, luôn có cơ hội tăng hoa lợi bằng cách truyền thống, để gia tăng giá trị lâu dài, ngoài việc tăng thêm số lượng người dùng.”

“Hoa lợi” theo định nghĩa của Amy Hood là “bán được thêm các dịch vụ cao cấp khác cho một khách hàng có sẵn”.

Tuy nhiên, Daryl Ullman – đến từ hãng tư vấn Emerset Consulting Group, chuyên về thương lượng, đàm phán giao dịch phần mềm – cho biết: “Tôi nghĩ rằng Microsoft chỉ muốn tái định vị thương hiệu của E4, vì nó chưa thật sự thành công”.

Hiện vẫn chưa rõ các khách hàng doanh nghiệp đang dùng dịch vụ Office 365 sẽ phản ứng thế nào với việc tăng giá lên thêm 13 USD mỗi tháng. Microsoft đã đưa ra một khoảng giảm giá cho nhóm nhiều người dùng, nhưng mức giá mới có thể sẽ vẫn cao hơn mức cũ.
57Vote
42Vote
32Vote
23Vote
17Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2015
Tại MWC 2015, Ford đã ra mắt một ứng dụng mới, cho phép người lái xe kết nối chiếc xe với điện thoại thông minh từ xa nhằm kiểm soát quá trình sạc điện cho xe và thậm chí thiết lập nhiệt độ khoang lái trước khi khởi hành.
04 Tháng Ba 2015
Apple & Google đều đang làm việc cho các bản vá để sửa các lỗ hổng bảo mật “FREAK” liên quan đến việc mã hóa trang web,
02 Tháng Ba 2015
BlackBerry đang có kế hoạch đưa thế mạnh trong việc cung cấp cơ chế tích hợp đồng nhất chặt chẽ trong năng suất công việc, giao tiếp, bảo mật cho tất cả người dùng smartphone và tablet iOS, Android và Windows.
27 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, BlackBerry Ltd cho biết công ty sẽ hợp tác với Google Inc để cho phép phần mềm của hãng quản lý và tăng cường bảo mật cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google,
26 Tháng Hai 2015
Không thể phủ nhận rằng YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất toàn cầu. Nhưng điều ngạc nhiên là dù có hàng tỷ lượt truy cập vào YouTube mỗi ngày, con số lợi nhuận vẫn là zero.
26 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, Google đã chính thức ra mắt sáng kiến mới, gọi là Android for Work. Chương trình mới nhằm thuyết phục các doanh nghiệp,