Microsoft Tăng Giá Office 365 Để Tăng Doanh Thu Thêm 50 Tỷ USD

05 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 13139)
Microsoft Tăng Giá Office 365 Để Tăng Doanh Thu Thêm 50 Tỷ USD
blank
Office 365 là bộ công cụ Office trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Tháng 12/2015, Microsoft đã giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới của Office 365 – có tên là Office 365 Enterprise E5 – với giá khoảng 35 USD/tháng/người. Mức giá mới cao hơn so với phiên bản E4 cũ (22 USD/tháng/người).

Microsoft cho biết sẽ dừng cung cấp phiên bản E4 từ tháng 06/2016. Như vậy, người dùng muốn tiếp tục sử dụng phiên bản cao cấp hơn của Office 365 sẽ phải trả thêm 13 USD/tháng/người.

Trao đổi với các phóng viên, Microsoft đã nói về cách tận dụng bộ ứng dụng văn phòng của hãng để có doanh thu cao hơn, và tăng chi phí dịch vụ là một cách để đạt được điều đó. CEO Satya Nadella cho biết: “Với E5, Microsoft đã mở rộng cơ hội thị trường cho Office 365 lên đến hơn 50 tỷ USD”

Amy Hood, Giám đốc tài chính của Microsoft, chia sẻ: “Theo ý của chúng tôi, luôn có cơ hội tăng hoa lợi bằng cách truyền thống, để gia tăng giá trị lâu dài, ngoài việc tăng thêm số lượng người dùng.”

“Hoa lợi” theo định nghĩa của Amy Hood là “bán được thêm các dịch vụ cao cấp khác cho một khách hàng có sẵn”.

Tuy nhiên, Daryl Ullman – đến từ hãng tư vấn Emerset Consulting Group, chuyên về thương lượng, đàm phán giao dịch phần mềm – cho biết: “Tôi nghĩ rằng Microsoft chỉ muốn tái định vị thương hiệu của E4, vì nó chưa thật sự thành công”.

Hiện vẫn chưa rõ các khách hàng doanh nghiệp đang dùng dịch vụ Office 365 sẽ phản ứng thế nào với việc tăng giá lên thêm 13 USD mỗi tháng. Microsoft đã đưa ra một khoảng giảm giá cho nhóm nhiều người dùng, nhưng mức giá mới có thể sẽ vẫn cao hơn mức cũ.
57Vote
42Vote
32Vote
23Vote
17Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2014
Microsoft đã chính thức thông báo tăng giới hạn kích thước tập tin trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive từ 2 GB lên 10 GB.
15 Tháng Chín 2014
Những chiếc Chromebook giớ đây đã có thể giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn với việc các ứng dụng Android cũng có thể chạy được trên Chromebook.
15 Tháng Chín 2014
Có vẻ như Flipboard chỉ hỗ trợ các thiết bị Windows Phone có RAM 1GB trở lên.
14 Tháng Chín 2014
Về lợi nhuận, iOS vẫn là mảnh ruộng màu mỡ cho các nhà phát triển nền tảng điện thoại di động.
14 Tháng Chín 2014
Số lượng các ứng dụng có tên tuổi lớn trên App Store của Windows ngày càng tăng
14 Tháng Chín 2014
Sau khi Microsoft sáp nhập MSN vào ứng dụng Bing vào năm 2013 và sa thải hàng chục tác giả trên cổng thông tin trực tuyến.