Microsoft Tăng Giá Office 365 Để Tăng Doanh Thu Thêm 50 Tỷ USD

05 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 12896)
Microsoft Tăng Giá Office 365 Để Tăng Doanh Thu Thêm 50 Tỷ USD
blank
Office 365 là bộ công cụ Office trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Tháng 12/2015, Microsoft đã giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới của Office 365 – có tên là Office 365 Enterprise E5 – với giá khoảng 35 USD/tháng/người. Mức giá mới cao hơn so với phiên bản E4 cũ (22 USD/tháng/người).

Microsoft cho biết sẽ dừng cung cấp phiên bản E4 từ tháng 06/2016. Như vậy, người dùng muốn tiếp tục sử dụng phiên bản cao cấp hơn của Office 365 sẽ phải trả thêm 13 USD/tháng/người.

Trao đổi với các phóng viên, Microsoft đã nói về cách tận dụng bộ ứng dụng văn phòng của hãng để có doanh thu cao hơn, và tăng chi phí dịch vụ là một cách để đạt được điều đó. CEO Satya Nadella cho biết: “Với E5, Microsoft đã mở rộng cơ hội thị trường cho Office 365 lên đến hơn 50 tỷ USD”

Amy Hood, Giám đốc tài chính của Microsoft, chia sẻ: “Theo ý của chúng tôi, luôn có cơ hội tăng hoa lợi bằng cách truyền thống, để gia tăng giá trị lâu dài, ngoài việc tăng thêm số lượng người dùng.”

“Hoa lợi” theo định nghĩa của Amy Hood là “bán được thêm các dịch vụ cao cấp khác cho một khách hàng có sẵn”.

Tuy nhiên, Daryl Ullman – đến từ hãng tư vấn Emerset Consulting Group, chuyên về thương lượng, đàm phán giao dịch phần mềm – cho biết: “Tôi nghĩ rằng Microsoft chỉ muốn tái định vị thương hiệu của E4, vì nó chưa thật sự thành công”.

Hiện vẫn chưa rõ các khách hàng doanh nghiệp đang dùng dịch vụ Office 365 sẽ phản ứng thế nào với việc tăng giá lên thêm 13 USD mỗi tháng. Microsoft đã đưa ra một khoảng giảm giá cho nhóm nhiều người dùng, nhưng mức giá mới có thể sẽ vẫn cao hơn mức cũ.
57Vote
42Vote
32Vote
23Vote
17Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2018
Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.
26 Tháng Giêng 2018
Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google giới thiệu một cửa hàng audiobook trên Play Store, và ứng dụng Google Play Books có thể hoạt động được cả trên Android và iOS, chính thức cạnh tranh trực tiếp với Audible của Amazon.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung giới thiệu Thrive, một ứng dụng mới dành cho Galaxy Note 8, giúp người dùng tận hưởng cuộc sống thực tế nhiều hơn.
16 Tháng Giêng 2018
Tính đến tháng 01/2018, Chrome OS và Android đang tiến lại gần nhau hơn, nhiều chiếc Chromebook hiện đã có thể chạy ứng dụng Android, và sắp được trang bị một tính năng khác từ Android.